new_logo_fbd_v2
horeca_branding

Bản tin ngành dịch vụ F&B tháng 12/2022

Với Total Score tiếp tục tăng 19,2%, tháng này KFC Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí đầu của bảng xếp hạng. Sáng tạo trong nội dung kết hợp với việc bắt trend, các bài viết của KFC luôn nhận về lượt tương tác cao từ cộng đồng mạng. Trong tháng này, bài viết về món “Gà Xốt Nhật Chikoyaki” nhận về lượt tương tác cao nhất, với 15.148 tương tác.

Bên cạnh đó, Phúc Long tháng này tăng 2 hạng, vượt lên The Coffee House và đang chiếm lĩnh ở vị trí Top 2. Để đón mùa lễ hội cuối năm, các cửa hàng Phúc Long đã được mang bộ áo mới và ra mắt bộ sưu tập đồ uống “Sweet Merry x Berry Berry” cho dịp Giáng sinh. Bài viết giới thiệu bộ sưu tập đồ uống mới đã nhận về 8.548 lượt tương tác.

The Coffee House tiếp tục giữ vững ở trong Top 3 với điểm Total Score tăng nhẹ 1,8%. Cũng đón mùa Giáng sinh sắp đến, “Merry CloudTea” là phiên bản đặc biệt của The Coffee House trong đợt này, bài viết đã nhận về hơn 7.800 lượt tương tác.

Thay đổi diện mạo với logo và thông điệp hướng về cộng đồng, Highland Coffee tháng qua tăng lên 4 hạng và vươn lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Theo số liệu thống kê bởi hệ thống Social Listening – Reputa, nổi bật lên trong tháng qua là Ding Tea, ghi nhận mức tăng nổi bật, tăng 14 hạng so với tháng 10/2022.

Nhờ những chương trình minigame và ưu đãi hấp dẫn, Chang – Modern Thai Cuisine tăng 84,8%, quay trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng thương hiệu dịch vụ F&B.

Điểm Total Score giảm mạnh 66,7%, Cà phê Ông Bầu tháng này giảm đi 1 hạng và đang nằm ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Hình thức nhượng quyền của thương hiệu này đã giúp cho nó phát triển mạnh mẽ và phủ sóng ở khắp cả nước.

Đáng chú ý, trong tháng này, A Mà Kitchen nhảy vọt 10 hạng và đang nắm giữ trong Top 3. Những món ăn hấp dẫn cùng những đặc quyền thành viên đã giúp A Mà Kitchen thu hút đông đảo cộng đồng mạng, bài viết cao nhất tháng này đạt hơn 3.300 lượt tương tác.

Ngoài ra, trong tháng này không thể không nhắc đến Sumo BBQ. Những bữa tiệc nướng thượng hàng, không gian sang trọng, thoải mái đi kèm những ưu đãi hấp dẫn đã giúp Sumo BBQ tăng mạnh 44 hạngđang giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng, đạt gần 15.000 lượt tương tác trong tháng 11 qua.

Về hành vi thảo luận của khách hàng và doanh nghiệp, trong tháng này, ở nhóm hành vi của khách hàng, “Không gian quán” là nhóm nội dung thảo luận mà khách hàng thường quan tâm và đề cập đến nhiều, với 51,76%. Và đặc biệt trong mùa Giáng sinh này, không gian cửa hàng sẽ là lựa chọn mà đa số người dùng quan tâm.

Tại hành vi của doanh nghiệp, “Giá cả” và “Hoạt động kinh doanh” là những nhóm nội dung chính mà doanh nghiệp thường cập nhật và thảo luận liên tục.

Thị trường ngành dịch vụ F&B đang ngày càng phát triển tăng tốc vào giai đoạn cuối năm 2022. Nội dung thảo luận về ngành F&B của tháng 11 tại các trang báo điện tử chủ yếu tập trung vào sự phát triển cùng với doanh thu vượt bậc của các ông lớn ngành F&B trong năm 2022 vừa qua như: Chuỗi đồ uống Phúc Long kiếm hơn 4 tỷ đồng mỗi ngày.

Ngoài ra, tin tức Highlands Coffee trong tháng qua thay đổi diện mạo mới, làm mới logo và thay đổi thông điệp để hướng đến cộng đồng cũng thu hút nhiều sự quan tâm.

Dựa theo điểm Active Rate Score – chỉ số active trên các kênh mạng xã hội (Facebook, YouTube, Instagram, TikTok), trong tháng 11 qua, có những KOLs mới nổi bật trong ngành như: Phương Oanh, Bà chúa Vỉa hè, Lên ký cùng Khoa... (dựa trên kết quả phân tích dữ liệu bằng Social Listening của Reputa).

Theo chỉ số điểm tính trên phương diện Relevance Score – chỉ số đăng bài có nội dung đúng ngành hàng/ chủ đề trong tháng – các KOLs nổi bật có thể kể đến như: Địa điểm ăn uống, Ăn sập Sài Gòn, Nguyễn Duy Hoàng,...

Ngành F&B Việt Nam được kỳ vọng sẽ còn tăng trưởng hơn nữa. Những dịch vụ ăn uống sẽ được mở cửa rộng rãi nhờ các chính sách kích cầu du lịch, thu hút du khách. Tất cả sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành F&B nói chung và các doanh nghiệp kinh doanh ngành nói riêng.

Trên đây là một số nội dung phân tích bản tin ngành dịch vụ F&B tháng 12/2022 dưới góc nhìn và bộ chỉ số đo lường của Social Listening, được thống kê phân tích bởi đội ngũ Reputa.

Nguồn: Reputa

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?