new_logo_fbd_v2
horeca_branding

Học gì từ Chiến dịch “Happy Can” của Coca-Cola

Một buổi sáng mùa xuân đẹp trời, người dân nước Ý thức dậy và nhìn thấy “Happy Can” đang mỉm cười với họ, chúng xuất hiện trên khắp các biển quảng cáo ngoài trời ở con phố Via Torino đông đúc của thành phố Milan hay như thị trấn Piazza Campo dei Fiori nổi tiếng của thành Rome.

“Happy Can” là những chiếc vỏ lon đặc biệt được Coca-Cola sáng tạo riêng cho chiến dịch. Phần miệng lon được biến tấu trông giống như đang nhoẻn miệng cười, vì vậy khi bất cứ ai mở lon, họ sẽ nhìn thấy một nụ cười ngay trước mắt mình. Trên miệng lon cũng xuất hiện câu khẩu hiệu quen thuộc của Coca-Cola là “Open happiness” (tạm dịch: Hạnh phúc rộng mở), mang đến một sự kết hợp hoàn hảo.

Coca-Cola đã bắt tay với agency McCann triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời “Happy Can” tại Ý vào năm 2013, đây là một năm khó khăn đối với đất nước này bởi khủng hoảng chính trị, xung đột tôn giáo và suy thoái kinh tế. Do đó Coca-Cola muốn mang đến chút tích cực để khiến người dân nước Ý trở nên vui tươi, phấn chấn hơn.

Chiến dịch OOH “Happy Can” của Coca-Cola: Những chiếc lon vui vẻ mang đến niềm vui cho người dân nước Ý

Chiến dịch “Happy Can” được Coca-Cola và agency McCann triển khai để mang tới chút tích cực cho người dân nước Ý sau một năm dài biến động

Một chiếc lon Coke không thể giải quyết các vấn đề của 36% người trẻ tuổi đang thất nghiệp, hoặc tình trạng lộn xộn về kinh tế và chính trị của Ý, nhưng nó có thể mang lại một nụ cười và một thoáng tích cực cho mọi người.

Chiến dịch OOH “Happy Can” của Coca-Cola: Những chiếc lon vui vẻ mang đến niềm vui cho người dân nước Ý

Biển quảng cáo với hình ảnh chiếc lon đang nhoẻn miệng cười xuất hiện trên khắp thành phố Milan và thành Rome

Miguel Bemfica, Giám đốc Sáng tạo của McCann chia sẻ: “Một nụ cười chứa đựng rất nhiều sức mạnh và năng lượng tích cực. Chúng tôi muốn đem ‘Happy Can’ xuất hiện trên đường phố để làm cho không khí trở nên vui tươi hơn”.

Francesco Cibò, Giám đốc Sáng tạo của Coca-Cola cho biết: “Ý tưởng này phù hợp với bao bì của chúng tôi, chỉ bằng một chút tinh chỉnh đơn giản, chiếc lon đã thể hiện được điều chúng tôi muốn gửi gắm qua chiến dịch”.

Chiến dịch OOH “Happy Can” của Coca-Cola: Những chiếc lon vui vẻ mang đến niềm vui cho người dân nước Ý

Những chiếc lon vui vẻ của Coke còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khác nhau, ví dụ như báo chí để tiếp cận đông đảo người dân Italy

Andrei Kaigorodov, Giám đốc Bộ phận khách hàng của McCann thổ lộ: “Chiến dịch này quả thật là một sự ngẫu hứng, ban đầu chúng tôi nghĩ ra ý tưởng này như một sự đổi mới về bao bì của Coca-Cola, nhưng sau đó tất cả nhận thấy rằng nó có thể phát triển thành một chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ. Nhưng chúng tôi không muốn nói quá nhiều về thương hiệu hay là quảng cáo một cách lộ liễu, nên bạn thấy đó Billboard chỉ đơn giản với hình ảnh của một chiếc lon. Thật tuyệt khi chiến dịch này hoạt động mạnh mẽ và đem lại những hiệu ứng rất tích cực”.

Video ghi lại quá trình thực hiện chiến dịch “Happy Can”

Coca-Cola là một thương hiệu quen thuộc đến nỗi mọi người có thể nhận ra ngay từ những chi tiết rất nhỏ mà không cần phải nhìn thấy logo hay tên thương hiệu. Người tiêu dùng dễ dàng nhận ra nhờ sự xuất hiện của một phần dải ruy băng trắng kéo dài đến phần trên của chiếc lon. Điều này lý giải vì sao trên billboard quảng cáo chỉ là hình ảnh một chiếc lon đang bật nắp và chụp từ trên cao xuống mà không hề có bất cứ logo hay chú thích nào.

Chiến dịch OOH “Happy Can” của Coca-Cola: Những chiếc lon vui vẻ mang đến niềm vui cho người dân nước Ý

Biển quảng cáo đơn giản với sự xuất hiện của một chiếc lon được chụp từ trên cao xuống, không có bất cứ logo hay tên thương hiệu nào

“Happy Can” đã xuất hiện trên hàng loạt các biển quảng cáo khổng lồ khắp nước Ý và thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Mọi người tỏ ra hào hứng, thích thú và hưởng ứng nhiệt tình khi nhìn thấy một nụ cười toe toét trên biển quảng cáo.

Chiến dịch OOH “Happy Can” của Coca-Cola: Những chiếc lon vui vẻ mang đến niềm vui cho người dân nước Ý

Với ý nghĩa tích cực, chiến dịch “Happy Can” đã được đông đảo người dân nước Ý hưởng ứng và yêu thích

Coca-Cola cũng bày bán rộng rãi phiên bản vỏ lon đặc biệt tại các cửa hàng, siêu thị. “Những chiếc lon vui vẻ” này đã đến tay của rất nhiều người và mang lại một nụ cười hạnh phúc cho họ khi lon được mở.

Thu Nguyệt
* Nguồn: Unique OOH

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?