new_logo_fbd_v2
horeca_branding

Học gì từ chiến dịch “Moldy Whopper” - Burger King

Vào năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến mọi người bắt đầu áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe. Do đó, những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, trong đó có Burger King đứng trước nguy cơ giảm sút doanh thu.

Nhằm chứng minh sản phẩm của thương hiệu không hề chứa các chất bảo quản, Burger King đã hợp tác cùng agency INGO (Thụy Điển), Publicis Bucharest & Madrid và David Miami thực hiện chiến dịch toàn cầu "Moldy Whopper" (tạm dịch: Chiếc burger mốc). Video quảng bá chiến dịch đã ghi lại quá trình chuyển hóa của một chiếc bánh Whopper hấp dẫn, thơm ngon với những nguyên liệu tươi mới. Sau 34 ngày, chiếc bánh dần trở nên mốc meo, xấu xí và bị bao phủ bởi lớp nấm mốc dày đặc. 

 

Với thông điệp “The beauty of no artificial preservatives” (tạm dịch: “Vẻ đẹp của việc không sử dụng chất bảo quản nhân tạo”), chiến dịch được xem là lời tuyên bố mạnh mẽ của Burger King về chủ trương loại bỏ chất bảo quản ra khỏi những chiếc bánh burger tại hầu hết các thành phố thuộc châu Âu và một số bang ở Mỹ. Ngoài ra, thương hiệu cũng cam kết sử dụng nguyên liệu 100% tự nhiên trong từng chiếc bánh.


Theo báo cáo từ Verizon Media & Boxnet, quảng cáo độc đáo này đã đạt khoảng 8,4 tỷ lượt hiển thị tự nhiên trên các phương tiện truyền thông, mang về tổng cộng 18 giải thưởng tại Clio Awards với 4 giải Grand Clio, 8 giải Gold, 4 giải Bạc và 2 giải Đồng cho Burger King năm 2020. Phần lớn người xem đánh giá “Moldy Whopper” là một ý tưởng sáng tạo và có sức lan tỏa mạnh mẽ, tuy nhiên, vẫn có một bộ phận không nhỏ có nhận xét tiêu cực và cho rằng Burger King phá bỏ các quy tắc cơ bản trong quảng cáo thực phẩm.

Nguồn: Theo Deck of Brilliance

Kim Ngọc / Advertising Vietnam

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?