new_logo_fbd_v2
horeca_business_school

Hướng dẫn setup nhà hàng cho nhà đầu tư mới tham gia ngành

Tại sao phải set up nhà hàng?

Khi bắt đầu một nhà hàng, điều quan trọng là phải có một khái niệm và thương hiệu rõ ràng. Khái niệm nhà hàng của bạn bao gồm phong cách phục vụ của nhà hàng, món ăn bạn phục vụ và bầu không khí của nhà hàng. Điều này đi đôi với thương hiệu của bạn, hình thành nên bản sắc, cá tính và sứ mệnh của nhà hàng. 

Setup nhà hàng là công đoạn cần thiết, giúp bạn thực hiện kế hoạch hóa dự định của mình và đưa đến cho khách hàng một cửa hàng cung cấp đầy đủ dịch vụ tuyệt vời nhất. 

setup nhà hàng

Dịch vụ tư vấn setup nhà hàng khách sạn

Các bước setup nhà hàng

Viết Kế hoạch Kinh doanh Nhà hàng. Viết một kế hoạch kinh doanh nhà hàng kỹ lưỡng là điều cần thiết để tiếp cận các nhà đầu tư để mở nhà hàng của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn phát triển chiến lược của mình và xác định tính khả thi của các chi tiết trong nhà hàng của bạn. Dưới đây là các thành phần chính của kế hoạch kinh doanh nhà hàng.

Chọn một địa điểm và thuê một không gian thương mại

Khi chọn địa điểm cho nhà hàng mới của bạn, các đặc điểm sau là một trong những điểm quan trọng nhất:

  • Khả năng tiếp cận. Chọn một vị trí mà những người tham gia giao thông có thể nhìn thấy. Ngoài ra, hãy xem xét nếu có bãi đậu xe và dễ dàng tiếp cận bằng cách đi bộ vào nhà hàng của bạn không.

  • Nhân khẩu học. Đảm bảo thị trường mục tiêu của nhà hàng của bạn phù hợp với nhân khẩu học của khu vực.

  • Sự cạnh tranh của khu vực. Một số cạnh tranh gần đó có thể giúp ích cho việc tiếp thị. Nhưng thật khôn ngoan khi bạn có đủ khoảng cách để bạn vẫn có thể đảm bảo một lượng khách hàng vững chắc, những người sẽ không dễ dàng bị thu hút đến một địa điểm tương tự khác.

set up nhà hàng

Nhận setup nhà hàng

Tìm nhà cung cấp thực phẩm

Phải thiết lập và duy trì nguồn thiết bị và nguyên liệu thực phẩm ổn định, giá cả hợp lý để đảm bảo nhà hàng có lợi nhuận tối đa. Phần mềm tính tiền nhà hàng giúp bạn kiểm soát nguyên liệu chế biến, tính toán được hàng ngày lãi lỗ ra sao, thực hiện thao tác bán hàng nhanh chóng, nắm bắt hàng tồn kho và quản lý mọi hoạt động của cửa hàng từ xa.

tài liệu setup nhà hàng

Thiết kế, setup nhà hàng

Khi bắt đầu mở một nhà hàng, bạn sẽ muốn suy nghĩ kỹ về cách bạn có thể sắp xếp toàn bộ bố cục của mình để đáp ứng các mục tiêu đặt ra trong thực đơn và chủ đề của bạn. Mục tiêu chính của bạn nên là tạo ra một hệ thống từ trước nhà ra sau, từ lễ tân đến tận nhà bếp. Khi bố cục cơ bản của bạn đã được thiết lập, bạn có thể thiết kế và trang trí nhà hàng, phòng ăn của mình.

Setup nhà hàng hải sản

Setup nhà hàng hải sản

Thuê nhân viên

Một bước quan trọng của việc mở nhà hàng là thuê nhân viên thực hiện công việc vận hành nhà hàng của bạn hàng ngày. Hãy xem xét tất cả các vai trò cần được thực hiện tại nhà hàng cụ thể của bạn trước khi thuê nhân viên. Điều này có thể bao gồm quản lý và giám sát nguồn nhân lực, thu mua thực phẩm và đồ uống, tiếp nhận và lưu trữ sản phẩm, chuẩn bị thực phẩm, dịch vụ thực phẩm, làm sạch thực phẩm và rửa chén, tiếp thị và bán hàng, quan hệ công chúng, kế toán và kiểm toán và dịch vụ.

setup bếp nhà hàng

setup bếp nhà hàng

Quảng cáo nhà hàng của bạn

Quảng cáo rất quan trọng vì nhiều lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy thông tin cơ bản về nhà hàng của bạn. Thứ hai, họ sẽ cảm thấy thích thú khi đến thử quán ăn mới của bạn. Dưới đây là một số mẹo :

  • Sử dụng mạng xã hội. Tạo tài khoản Facebook, Twitter và Instagram để chia sẻ tin tức, hình ảnh và mẩu tin về nhà hàng của bạn. Hình ảnh và mô tả phải truyền đạt thương hiệu của bạn. Cân nhắc bao gồm hình ảnh về món ăn hoặc quy trình hậu trường để thu hút khách tiềm năng. Đảm bảo sử dụng ảnh chất lượng cao.

  • Xây dựng một trang web hấp dẫn. Trang web của bạn phải dễ điều hướng và thiết kế phải đại diện cho thương hiệu của bạn. Bao gồm thông tin cơ bản về nhà hàng của bạn, bao gồm địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc và thực đơn.

  • Sử dụng chương trình khách hàng thân thiết trên thiết bị di động hoặc qua phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365. 

  • Đưa ra các chương trình khuyến mãi cho khách mới. Cho những khách lần đầu đến ăn miễn phí đồ uống hoặc món tráng miệng nhỏ. Khách hàng sẽ nhớ đến sự hiếu khách đặc biệt của bạn, và họ sẽ có nhiều khả năng giới thiệu nhà hàng của bạn và quay trở lại.

Setup nhà hàng mới của bạn có thể là một điều khó khăn. Tuy nhiên, khi ngành F&B tiếp tục phát triển và các xu hướng dịch vụ ăn uống tiếp tục đa dạng hóa, luôn có chỗ cho một nhà hàng đặc biệt khác. Với việc lập kế hoạch chi tiết và thực hiện thành công những ý tưởng độc đáo của bạn, việc kinh doanh nhà hàng của bạn có thể phát triển mạnh mẽ.


Nguồn:pos365

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?