new_logo_fbd_v2
horeca_branding

Kinh doanh Bán lẻ

 • Chuỗi nhà sách Phương Nam thu về hơn 200 tỷ đồng quý 3/2022

  Báo cáo tài chính quý 3 của Công ty CP Văn hóa Phương Nam (PNC) – chủ sở hữu và vận hành chuỗi nhà sách cùng tên – cho biết doanh nghiệp vừa trải qua quý kinh doanh tốt nhất trong nhiều năm trở lại đây. 
 • Đánh giá xu hướng thương mại điện tử năm 2023

  Sau hơn 2 năm tăng trưởng vượt bậc nhờ thói quen người tiêu dùng thay đổi trong đại dịch, xu hướng thương mại điện tử 2023 mà doanh nghiệp/ thương hiệu có thể mong đợi là gì?
 • Top 5 xu hướng tiêu dùng 2022 người kinh doanh cần biết

  Vào đầu năm nay, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã dự đoán về những tắc nghẽn trong dòng chảy thương mại toàn cầu. Điều này buộc các nhà tiếp thị phải nhanh nhẹn hơn, phản ứng quyết liệt và táo bạo hơn bao giờ hết.  
 • Cửa hàng tạp hoá mất dần tính cạnh tranh?

  Loại hình cửa hàng tạp hoá dân sinh đang mất dần chỗ đứng trước sức ép của các hãng bán lẻ lớn, nhất là khi các nhà sản xuất đang muốn tự phân phối sản phẩm của mình thông qua hệ thống cửa hàng do chính mình xây dựng.
 • Xu hướng doanh nghiệp bán lẻ quốc tế đầu tư vào Việt Nam

  Nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh, bắt nguồn từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng quốc nội.
 • Meta & Nielsen IQ: 69% người tiêu dùng Việt sẵn sàng đợi đến Mega Sale Day để mua sắm

  “Bình thường mới” đã tạo nên những thay đổi nhất định trong hành vi tiêu dùng, tạo điều kiện cho nhu cầu mua sắm xuyên kênh phát triển (omnichannel).
 • Sakuko Japanese Store tái định vị thương hiệu

  Vừa qua, tại TP. Hà Nội, Sakuko Japanese Store - Siêu thị hàng Nhật nội địa đã chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới, là bước khởi đầu trong quá trình tái định vị thương hiệu sau 10 năm khẳng định uy tín và vị thế nhà bán lẻ mẹ và bé “chuẩn Nhật” trên thị trường Việt Nam.  
 • Bản tin ngành Bán lẻ tháng 8/2022

  Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 3.206 nghìn tỷ đồng 7 tháng năm 2022, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2021 giảm 0,3%).
 • Số lượng cửa hàng Bách Hóa Xanh giảm tốc?

  Hiện nay Thế Giới Di Động đang thực hiện thay layout mới để nâng cấp trải nghiệm khách hàng đối với chuỗi Bách hoá Xanh. Theo thông tin mới nhất được Công ty Cổ phần Đầu Tư Thế Giới Di Động công bố, đơn vị này đang rà soát và xử lý các cửa hàng Bách hoá Xanh không hiệu quả
 • Thực tế ảo đang thay đổi ngành bán lẻ như thế nào?

  Thực tế ảo trong bán lẻ biến đổi trải nghiệm mua sắm cho nhiều khách hàng trên khắp thế giới và đặt ra một tiêu chuẩn mới cho tương lai của ngành bán lẻ. Khách hàng bắt đầu quen với việc mua sắm trực tuyến khi mọi thứ ở khắp mọi nơi đều hướng đến công nghệ. Khách hàng giờ đây cũng mong đợi trải nghiệm mua sắm của họ trở nên thoải mái hơn nữa.
 • Biến chuyển bức tranh thị trường bán lẻ

  Sự xuất hiện của tầng lớp trung lưu với GDP bình quân ở mức 5.000 USD/người/năm cùng tốc độ đô thị hoá gia tăng nhanh chóng đã thúc đẩy một làn sóng chuyển đổi mạnh mẽ trong xu hướng tiêu dùng của người Việt. Kéo theo đó, các nhà bán lẻ từ khắp Châu Á đã đổ bộ vào Việt Nam khi những hạn chế đối với công ty nước ngoài được nới lỏng, làm gia tăng cạnh tranh trong ngành bán lẻ.
 • Bản tin ngành Bán lẻ Tháng 7/2022

  Trong tháng 6 vừa qua, Aeon Mall và Big C chiếm 02 vị trí đầu của Bảng xếp hạng Top 10 Chuỗi cửa hàng nhóm “Hàng tiêu dùng nhanh” phổ biến trên Mạng xã hội. Cũng trong Bảng xếp hạng, Winmart là công ty có mức tăng hạng cao nhất, tăng 11 hạng so với tháng 5.
 • Chuỗi nhà thuốc Dr. Win sẽ thúc đẩy thị trường bán lẻ dược phẩm cạnh tranh gay gắt

  Một số cửa hàng WinMart đang trong quá trình thay đổi giao diện và nâng cấp cơ sở vật chất. Phía bên ngoài, cửa hàng WinMart này thể hiện sẽ tích hợp Techcombank, Reddi và cả thương hiệu dược phẩm Dr. Win
 • Thị trường bán lẻ ghi nhận nhiều thương hiệu mở rộng Quý 2/2022

  Các trung tâm mua sắm ở các khu vực trung tâm đã chứng kiến lượng khách hàng quay trở lại mua sắm như mức trước đại dịch và giá thuê tại khu vực trung tâm đang đạt mức cao mới. Tuy nhiên, các trung tâm thương mại ngoài trung tâm sẽ cần thời gian lâu hơn để phục hồi về mức trước đại dịch.
 • Phân tích các trung tâm thương mại tại Tp. HCM

  Các trung tâm thương mại, nơi cung cấp hầu hết những dịch vụ giải trí, ăn uống và mua sắm, từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến ưa thích nhất vào dịp cuối tuần của người dân TP. HCM. Tuy nhiên, liệu có sự khác biệt nào về tệp khách hàng của các trung tâm thương mại nổi tiếng nhất? 

2 3 4 5 » ( 5 )
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?