new_logo_fbd_v2
horeca_branding

Phin Deli rời vị trí 'mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng Vàng sau 1 năm hiện diện

Những tưởng, với sự hậu thuẫn của Nova F&B, Phin Deli sẽ trụ lại thật lâu ở ‘mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng – hơn người tiền nhiệm Soya Garden (2 năm) và trước đó nữa là Phúc Long (5 năm). Trên thực tế là Phin Deli chỉ ‘chịu nhiệt’ được 1 năm. Chúng tôi vẫn chưa có thông tin về người thuê mới lộ diện và theo một bài rao vặt trên Facebook, giá thuê của mặt bằng này đang vào khoảng 26.000 USD/tháng.

 
Cái tên Phin Deli đã được gỡ khỏi bảng hiệu cửa hàng.
Cái tên Phin Deli đã được gỡ khỏi bảng hiệu cửa hàng.
 

Mặt bằng ở địa chỉ 325 đường Lý Tự Trọng - Bến Thành - Quận 1 được đánh giá là một trong những mặt bằng đẹp nhất TP.HCM, nhưng trong vài năm gần đây, nó lại khá truân chuyên khi đổi khách thuê liên tục.

phindeli2.jpg
 
phin-deli3.jpg

Trong khi mặt bằng đẹp không kém ở bên cạnh, được Starbucks trấn giữ trong gần 10 năm, để làm cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam kiêm trụ sở doanh nghiệp, thì mặt bằng nói trên đã qua hơn 3 đời chủ.

Năm 2014, hệ thống trà và cà phê Phúc Long đã mở cửa hàng thứ 10 tại đây và trong khoảng 5 năm, cửa hàng này không chỉ rất đắt khách – minh chứng ở chỗ nó luôn ở tình trạng hết bàn dù sáng, chiều hay tối, mà nó còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu Phúc Long.

starbucks.jpg

Trong gần 10 năm qua, Starbucks vẫn kinh doanh tại vị trí 76 Lê Lai, một vị trí rất đắc địa hướng nhìn ra Ngã sáu Phù Đổng.

 
phuc-long.jpg
 
soya-garden.jpg
 
phin-deli4.jpg

Còn mặt bằng tại 325 Lý Tự Trọng cũng ở khu vực Ngã sáu Phù Đổng đã thay đổi 3 khách thuê là 3 thương hiệu F&B nổi tiếng và người thứ 4 chưa rõ là ai.

 

Tuy nhiên, đến năm 7/2019, Phúc Long đã mất ‘mặt bằng vàng’ này vào tay Soya Garden, lúc đó đang được hậu thuẫn bởi nhà đầu tư E-Group của ông Nguyễn Ngọc Thủy, với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, vào tháng 5/2021, Soya Garden chính thức từ bỏ khỏi mặt bằng "tiền tấn" này. Ở thời kỳ hoàng kim, Soya Garden có 50 cửa hàng ở nhiều tỉnh thành, hiện tại họ chỉ còn 2 cửa hàng tại Hà Nội, quay trở lại xuất phát điểm ban đầu.

Do Covid-19 và nhiều lý do khác nhau, mặt bằng này vẫn để không từ sau khi Soya Garden rời đi vào tháng 5/2021. Tới tháng 11/2021, khách thuê mới xuất hiện là Phin Deli. Dưới sự hậu thuẫn của Nova F&B, Phin Deli gây ấn tượng mạnh với giới F&B sau khi chốt hạ được mặt bằng đắc địa này.

screen-shot-2022-10-31-at-2.49.38-pm.png
 
screen-shot-2022-10-31-at-2.49.46-pm.png

Danh sách 20 cửa hàng của Phin Deli đã không còn địa chỉ ở Ngã sáu Phù Đổng.

Thông tin Phin Deli thành công M&A với Nova F&B xuất hiện vào tháng 5/2021 và cửa hàng ở ngã 6 Phù Đổng là cửa hàng thứ 4. Tuy nhiên, mới đây bảng hiệu của Phin Deli ở mặt bằng này đã bị gỡ và xuất hiện các băng rôn treo biển cho thuê. Trên website của Phin Deli, cũng không còn xuất hiện cửa hàng ở địa chỉ 325 đường Lý Tự Trọng trong chuỗi 20 quán của họ.

Theo thông tin chúng tôi có được, giá thuê tại thời điểm Soya Garden vào mặt bằng này khoảng 25.000 USD/tháng và hiện tại trên Facebook, có một bên môi giới rao cho thuê với giá 26.000 USD/tháng (chưa bao gồm thuế VAT). Còn trước đó, Phúc Long thuê với giá 14.000 USD/tháng.

Theo một thông tin từ Zing.vn, nhiều đồn đoán cho rằng mặt bằng này đã về tay một hệ thống siêu thị vali 8 năm tuổi. Sau một năm đóng cửa vài chi nhánh, hiện thương hiệu này có 22 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Hồi cuối năm ngoái, doanh nghiệp cho biết mục tiêu đến năm 2027 sẽ mở rộng quy mô lên tối thiểu 100 điểm bán trên toàn quốc.

Quỳnh Như / Nhịp Sống Thị Trường

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?