new_logo_fbd_v2
horeca_business_school

Trên chai rượu vang có thể hiện mối quan hệ giữa người trồng nho và người đóng chai không?

Duy Thanh xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đối với những người yêu thích rượu vang thì họ luôn coi trọng nguồn gốc nho cũng như các yếu tố cấu thành quy trình sản xuất. Điều họ mong muốn là nhà sản xuất có những vườn nho riêng để có thể kiểm soát chất lượng trái nho một cách tốt và ổn định hơn so với phải các nhà sản xuất phải đi thu mua nho nguyên liệu hoặc mua nước cốt rượu.

Để biết được điều này các bạn có thể quan sát một số thuật ngữ thể hiện trên nhãn chai có liên quan đến nhà máy rượu như sau:

_Estate Bottled -100% nho sử dụng được trồng trong vườn nho riêng của nhà máy rượu hoặc đến từ những vườn nho được kiểm soát bởi các nhà máy rượu trong cùng vùng địa lý. Hơn nữa, các loại rượu vang phải được sản xuất và đóng chai tại nhà máy rượu đó. Thuật ngữ château bottled có một ý nghĩa tương đương. Cả hai đề cập đến một loại rượu vang được coi là vượt trội trong chất lượng và đặc tính. Tại châu Âu, đồng nghĩa Estate Bottled còn có: + Tại Pháp: 
Mis En Bouteille au Domaine
Mis au Domaine
Mis en Bouteille a la Propriete
Mis en Bouteille du Chateau
+ Tại Ý:
Imbottigliato All'origine
+ Tại Đức:
Erzeugerabfullung. 

_Grown, Produced and Bottled By: chỉ ra rằng nho được trồng tại vườn nho của nhà máy rượu (hoặc vườn nho được kiểm soát bởi các nhà máy rượu) và rượu vang được sản xuất và đóng chai tại các nhà máy rượu. Thuật ngữ này không đề cập đến nhà sản xuất phải sử dụng 100% nho từ vườn nho riêng như Estate Bottled.

_Produced and Bottled By: có nghĩa là các nhà máy rượu nghiền nát, lên men và đóng chai ít nhất 75% rượu vang được đóng chai, nhưng không phải là nhà trồng nho.

_Made and Bottled By: có nghĩa là tối thiểu 10% rượu vang được lên men tại nhà máy rượu, 90% có thể từ các nguồn khác. Dĩ nhiên thuật ngữ này ám chỉ chất lượng sẽ không bằng các chai mang thuật ngữ Produced and Bottled By.

_Bottled by: chỉ ra rằng vai trò duy nhất các nhà máy rượu trong quá trình sản xuất là mua nước cốt rượu rồi đóng chai.

Như vậy, chúng ta có thể biết được vai trò của nhà máy rượu trong toàn bộ các công đoạn của quy trình sản xuất thông qua các thuật ngữ trên.

Đỗ Duy Thanh

 

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?