fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

25 cách để tăng khách hàng trung thành cho nhà hàng -Phần 2

13. Kết hợp âm nhạc và nghệ thuật

Đã bao giờ bạn bước vào một quán cà phê và nghe nhạc sống chưa? Tại sao không thử hợp tác với thợ sơn và nhạc sĩ để tạo ra bầu không khí thư giãn cho khách hàng nhỉ?

14. Điều chỉnh với dị ứng thực phẩm

Các nhà khoa học ước tính rằng khoảng 15 triệu người Mỹ bị dị ứng thức ăn. Hãy đào tạo nhân viên của bạn cách ứng xử thích hợp, và không bao giờ hành động như thể dị ứng thực phẩm là một sự bất tiện. Việc thích ứng với các yêu cầu sẽ giúp khách hàng cảm thấy an toàn và hài lòng tại nhà hàng của bạn.

15. Thêm món chay và nhiều lựa chọn cho người ăn chay

Những người ăn chay thường phải vật lộn để ăn tại các nhà hàng lớn với bạn bè và gia đình. Hãy sáng tạo với các món ăn từ rau củ – một chút nỗ lực có thể thúc đẩy mối quan hệ với những người ăn không thịt.

16. Đối xử với khách hàng theo hướng lâu dài

Các bartender hàng đầu biết rằng khi họ hoàn thành những chuẩn mực thì một hoặc hai nỗ lực nhỏ nữa sẽ giúp họ duy trì mối quan hệ tốt đẹp, chẳng hạn thêm một ly rượu miễn phí hoặc đưa cho khách đồ uống họ yêu thích sau bữa ăn tối.

17. Tạo khu thị trường riêng

Serendipity 3 của thành phố New York nổi tiếng với món sôcôla nóng lạnh. Sự sùng bái của người dân địa phương và du khách đã giúp nhà hàng kinh doanh trong hơn 50 năm. Sự cải cách trên một đặc sản đã tạo ra ý nghĩa đối với khách hàng và góp phần vào một mô hình kinh doanh tốt.

18. Tổ chức các sự kiện đặc biệt

Rất nhiều gia đình muốn đánh dấu những khoảnh khắc lớn – đám cưới, tiệc tốt nghiệp – tại một địa điểm đặc biệt. Hãy xem xét sức chứa sự kiện cá nhân và sự kiện tập thể tại nhà hàng, điều này có thể giúp bạn thu hút những khách hàng mới và xây dựng một mạng lưới giới thiệu rộng lớn.

19. Cung cấp thức ăn mang đi

Hỗ trợ khách hàng trung thành bằng cách giúp họ thưởng thức bữa ăn yêu thích ngay tại nhà. Nhờ Startups, nhà hàng có thể lựa chọn rất nhiều dịch vụ giao hàng, mang đi như: GrubHub, Foodler, và Caviar.

20. Khi sai lầm xảy ra: Không đổ lỗi!

Khi vấn đề xảy ra, đừng đổ lỗi cho nhân viên phục vụ và đầu bếp. Như Scott Phillips, một bếp trưởng chia sẻ: “Khách hàng không muốn thấy những người chuyên nghiệp hành xử như vậy.” Thay vào đó, hãy nhớ rằng vấn đề phản ánh giá trị của nhà hàng, và hãy xin lỗi hết lòng.

21. Hãy xóa món ăn khỏi hóa đơn tính tiền

Mất một khách hàng là cái giá đắt hơn việc mất doanh thu của một bữa ăn tối. Khi nhân viên của bạn là người gây ra lỗi, hãy miễn phí cho món ăn, hoặc cho bữa ăn, nếu lỗi đó thực sự nghiêm trọng. Thực khách luôn luôn đánh giá cao khi các nhà hàng biết bù đắp một trải nghiệm tệ bằng dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

22. Duy trì chất lượng cao

Cách rõ ràng nhất để tăng lòng trung thành của khách hàng là duy trì tiêu chuẩn cao trong nhà bếp. Hãy chú trọng trách nhiệm của dịch vụ trong mọi khía cạnh để mang lại tính nhất quán và chất lượng mỗi lần đến bàn ăn.

23. Truyền tải kiến thức tới khách hàng của bạn

Một nghiên cứu thị trường gần đây cho thấy rằng kiến thức về sản phẩm là yếu tố không thể thiếu để khiến khách hàng trung thành hơn tại các nhà hàng cao cấp. Các thực khách càng hiểu biết về món ăn tại nhà hàng của bạn thì càng có nhiều khả năng họ sẽ quay trở lại. Vì vậy, hãy khuyến khích nhân viên phục vụ dành chút thời gian để chia sẻ với thực khách về nguồn gốc của nguyên liệu và mô tả cách mà đầu bếp đã chuẩn bị món ăn cho họ nhé.

24. Ứng phó với khiếu nại trực tuyến một cách khéo léo

Những đánh giá nhà hàng gay gắt sẽ có thể gây thiệt hại lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Thay vì để những đánh giá này được truyền tài ngẫu hiên trên mạng Internet thì bạn hãy xử lý các vấn đề bằng lời xin lỗi rõ ràng một cách khéo léo trên trang Yelp – Ứng dụng tìm kiếm địa điểm trên thiết bị Android hoặc Tripadvisor – website du lịch lớn nhất thế giới.

25. Bắt đầu chương trình Khách hàng trung thành

Theo Loyalogy, 73% khách hàng sẽ thường xuyên giới thiệu một nhà hàng nào đó hơn nếu nó có một chương trình tặng thưởng hấp dẫn. Nếu bạn đang quản lý một nhà hàng bình thường, hãy xem xét việc thực hiện chương trình Khách hàng trung thành cho chiến lược của mình.

Khi người chủ nhà hàng thêm những lời khuyên này trong chiến lược kinh doanh của họ, họ sẽ gặt hái được thành quả từ những khách hàng luôn ủng hộ họ trong thời kỳ hưng thịnh và cả thời kỳ khó khăn. Một khi bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ thúc đẩy sự phát triền bền vững bởi vì danh tiếng của một nhà hàng chính là cơ sở hàng đầu. 

 
(Theo Onesep)

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?