fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

31 công cụ hỗ trợ chiến lược Digital Marketing hiệu quả năm 2023

Digital Marketing là chiến lược quan trọng và cần thiết với mọi doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để có được một chiến lược Digital Marketing thành công đòi hỏi bạn phải thực hiện một khối lượng công việc vô cùng lớn. Do đó, việc sử dụng các công cụ hỗ trợ trong suốt quá trình chiến dịch diễn ra sẽ giúp bạn tối ưu hóa mọi đầu việc và đem lại kết quả cao hơn.  

Dưới đây là 31 công cụ hỗ trợ chiến lược Digital Marketing hiệu quả nhất năm 2023. Các công cụ này phù hợp với: các nhà sáng tạo nội dung, quản lý, marketers, SEOers, chủ doanh nghiệp (doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ),...

Các công cụ hỗ trợ chiến lược Social Media Marketing


Các công cụ trong nhóm này sẽ giúp bạn tự động hóa các đầu việc nhàm chán, lặp đi lặp lại. Từ đó, chúng giúp tối ưu hóa và thúc đẩy chiến lược digital marketing của bạn. 

1. Hootsuite 

Công cụ này giúp sản xuất nội dung, lên kế hoạch, lên lịch bài viết, đề xuất thời gian đăng bài phù hợp với đối tượng mục tiêu,...

2. Brandwatch 

Công cụ này hỗ trợ tìm kiếm và phân tích từ khóa, các lượt đề cập đến thương hiệu của bạn, các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp và ngành hàng,...  

3. Buffer

Công cụ này giúp bạn lên kế hoạch nội dung cho mọi nền tảng Social Media.

Các công cụ SEO hỗ trợ tìm kiếm keywords và tối ưu hóa nội dung


Các công cụ nhóm này hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, theo dõi các xu hướng tìm kiếm, hỗ trợ sáng tạo nội dung và tối ưu hóa khả năng hiển thị của website trên các công cụ tìm kiếm.

1. Ahrefs

Đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay. Bởi nó hỗ trợ nhiều tính năng của một bộ công cụ hỗ trợ SEO cho phép bạn kiểm tra trang web của bạn và đối thủ. Nó cũng hỗ trợ bạn tìm kiếm từ khóa được xếp hạng cao hay các nội dung được quan tâm trong ngành của bạn,...

2. SEMrush

Công cụ này hỗ trợ tìm kiếm từ khóa dài và từ khóa mục tiêu. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ và cung cấp Bộ công cụ truyền thông xã hội (Social Media Toolkit) bao gồm các phân tích nâng cao.

3. Google Keyword Planner

Đây là giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho các công cụ tiếp thị SEO đắt tiền. Công cụ này giúp phân tích, cập nhật về các cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất,...  

4. Google PageSpeed Insights

Công cụ này hỗ trợ bạn tìm kiếm những lỗi làm ảnh hưởng đến tốc độ website.

5. Yoast SEO

Công cụ này đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một kỹ thuật SEO hiệu quả.

6. Clearscope

Đây là công cụ giúp tối ưu blog của bạn khi trên các công cụ tìm kiếm.

7. LinkMiner

Đây là giải pháp giúp bạn triển khai chiến lược xây dựng Broken Link.

Các công cụ tạo hình ảnh và video 


Một bức ảnh đẹp, một video chất lượng chắc chắn sẽ thu hút người xem và tăng mức độ tin cậy cho bài viết của bạn. Các công cụ dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra những những bức ảnh hay những video đơn giản nhưng chất lượng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

1. Canva

Công cụ này hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người. Canva cung cấp cho bạn các mẫu template theo từng ngành nghề, chủ đề cũng như thư viện hình ảnh miễn phí hỗ trợ thiết kế ảnh và video,...  

2. Visme

Công cụ này giúp bạn thực hiện những thiết kế phức tạp hơn như tạo các bài thuyết trình, infographics,... Bạn cũng có thể dễ dàng tạo video qua template sẵn có.

3. Vectr

Công cụ này giúp bạn thiết kế và sáng tạo những bức ảnh theo dạng vector một cách nhanh chóng, dễ dàng.

4. Unsplash

Đây là nguồn ảnh chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí để xây dựng blog, website, kênh social media,...

5. GIMP

Công cụ này giúp bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa hình ảnh, icon,...

Các công cụ giúp tìm kiếm ý tưởng mới


Việc tìm kiếm ý tưởng mới lạ, độc đáo là vô cùng quan trọng với mọi chiến lược Digital Marketing. Các công cụ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tối ưu hóa quá trình tìm kiếm đó.


1. Answer The Public

Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích những câu hỏi thường gặp của người dùng. Từ đó, bạn sẽ xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả, phù hợp với người xem.


2. Google Trends

Đây là công cụ không quá mới với nhiều người. Công cụ này giúp bạn tìm kiếm và cập nhật những xu hướng mới trong thị trường. Qua đó, nó giúp bạn làm mới và xây dựng chiến lược nội dung có nhiều giá trị cho người xem.


3. BuzzSumo

Công cụ này giúp bạn khám phá những nội dung, chủ đề có tiềm năng nhận được lượng tương tác cao.


Các công cụ hỗ trợ phân tíchCác công cụ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đo lường và phân tích chiến lược Marketing. Đồng thời giúp bạn dự đoán các xu hướng trong tương lai dựa vào thông tin khách hàng thu được.

1. Google Analytics

Đây là công cụ miễn phí và hoàn toàn quen thuộc với nhiều người. Công cụ này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập mạng xã hội, tỷ lệ chuyển đổi của bạn, thông tin về nhân khẩu học,...

2. Hotjar

Công cụ này cung cấp cho bạn các bạn đồ nhiệt (Heatmaps), hồ sơ truy cập (Recordings) để bạn có thể theo dõi hành trình người dùng khi vào trang web của bạn chẳng hạn như đâu là nơi khách hàng dừng lại và bỏ qua,...

Các công cụ hỗ trợ chiến lược Email Marketing


Các công cụ tiếp thị qua email dưới đây giúp quản lý thông tin của khách hàng, tự động hóa và xây dựng chiến dịch cũng như theo dõi kết quả trở nên đơn giản. 

1. Mailchimp

Công cụ này giúp bạn tự động hóa công việc, cung cấp templates để tạo nội dung và một số công cụ hữu hiệu khác. Ngoài ra, Mailchimp giúp bạn dễ dàng tạo các email chuyên nghiệp bằng cách kéo và thả trên giao diện.

2. Marketo

Công cụ này cho phép bạn quản lý số lượng lớn danh sách khách hàng ở cùng một nơi. Bên cạnh đó, công cụ này cung cấp nhiều mẫu email khác nhau và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh để phù hợp với dự án của mình.

3. Sumo

Sumo cho phép bạn tự động hóa các nội dung Email Marketing cho blog nhanh chóng, hiệu quả.

Các công cụ hỗ trợ tạo Landing Page và tăng chuyển đổi khách hàng 


Để tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút khách hàng tiềm năng thì bạn sẽ cần một trang landing page và các công cụ hỗ trợ khác. Dưới đây chính là những công cụ mà bạn cần.

1. Linktree

Đây là công cụ cho phép bạn liên kết tất cả các trang web, fanpage, video, sự kiện,... liên quan đến doanh nghiệp của mình.

2. Unbounce

Công cụ này cung cấp các tính năng phân tích, A/B testing giúp bạn có thể dễ dàng xác định phần tử nào của trang đang mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, công cụ này cũng cung cấp một số template giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và tạo một landing riêng,... 

Các công cụ giúp quản lý, theo dõi hiệu suất và tạo kết nối giữa nhân viên, thành viên trong dự án


Các công cụ dưới đây hỗ trợ các thành viên trong dự án có thể nắm bắt đầu việc và liên kết với các thành viên khác trong team.

1. Slack

Có thể nói Slack là một “phòng chat” cho toàn bộ nhân viên trong team hay công ty của bạn phục vụ việc trao đổi công việc. Bạn có thể nhắn tin trò chuyện, chia sẻ các file tài liệu, hình ảnh,... cho mọi người trong nhóm một cách nhanh chóng.  

2. Airtable

Công cụ này cho phép bạn liên kết, quản lý và lưu trữ dữ liệu. Airtable chứa thông tin trong bảng tính, giống như Excel hay Google Sheet, với giao diện hấp dẫn và dễ sử dụng. Bạn có thể sắp xếp, tổ chức nội dung, dự án…  

3. Google Sheets

Đây là công cụ đã quá quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể tạo nội dung trong các trang tính rồi chia sẻ nó với toàn bộ thành viên trong nhóm hoặc khách hàng của mình. Sau đó, bạn có thể liên lạc qua lại bằng cách nhận xét. 

4. Google Calendar

Một công cụ nữa của Google cũng quá quen với nhiều người. Công cụ này cho phép bạn lên lịch, theo dõi sự kiện, nhắc lịch công việc, cuộc họp,...

5. Asana

Công cụ này cho phép bạn cải thiện sự phối hợp giữa các thành viên trong team cũng như quản lý công việc hiệu quả.

6. Trello

Công cụ này cho phép bạn tổ chức và sắp xếp các dự án.

Nguồn biên tập: Ori Marketing Agency

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?