fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

Chia sẻ về marketing nhà hàng, cafe từ các chuyên gia hàng đầu - Phần 3

13. Jess Herbine – Philly PR Girl

Tham dự các sự kiện về ăn uống

Có nhiều khả năng là nhà hàng của bạn đặt tại thành phố hoặc khu phố nơi tổ chức các sự kiện cho những người sành ăn suốt cả năm. Những sự kiện này rất lý tưởng cho việc tiếp xúc, vì người tham dự chắc chắn sẽ có các phương tiện truyền thông và những người sành ăn địa phương. Cho dù đó là một sự kiện từ thiện, lễ hội ẩm thực, hay tuần lễ nhà hàng trong thành phố, tất cả đều cung cấp rất nhiều cơ hội để quảng bá tên của bạn trực tuyến / in ấn / trong các phương tiện truyền thông xã hội. Sự tham gia mang lại cho nhà hàng của bạn khả năng giới thiệu công chúng và cho họ thưởng thức những món ăn ngon nhất của bạn!
 
14. Nathan Barber – daWorks

Sử dụng Instagram để quảng cáo thực đơn của bạn

Hình ảnh có giá trị một ngàn chữ. Trong ngành công nghiệp nhà hàng, trình bày và hình ảnh của các món ăn trong thực đơn rất quan trọng. Mọi người muốn xem thực đơn trước khi họ gọi món, và liệu còn cách nào tốt hơn để cung cấp cho họ một cái nhìn về những gì bạn sẽ cung cấp hơn là thông qua một trang web chia sẻ hình ảnh như Instagram? Hãy đẩy mạnh các bài đăng của bạn và dần dần có thêm người theo dõi và mọi người sẽ xem đi xem lại những món mà họ chưa thử tại nhà hàng của bạn đấy.

Thiết lập gian hàng ăn miễn phí

Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về việc cung cấp các món ăn, hãy thân thiện với khách hàng tiềm năng của bạn.

Quảng bá nhà hàng của bạn bằng cách cho phép thử miễn phí nhiều mẫu món ăn trong thực đơn tại các sự kiện lớn như lễ hội, sự kiện hay bất cứ sự kiện gì có đông người tham gia. Điều này là một chiến lược đặc biệt tốt nếu nhà hàng của bạn khá mới và chưa có chỗ đứng trong tâm trí của người dân. Về cơ bản, những gì bạn đang làm là cho khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái khi đến nhà hàng của bạn trong tương lai bằng cách cho phép họ thử món ăn của bạn trước khi phải trả tiền cho cả bữa ăn, và tránh nguy cơ thất vọng với nó.

15. Jitesh Keswani – e-Intelligence

Thời đại mà bạn chỉ cần là một đầu bếp tài giỏi và có khả năng ăn nói lưu loát để điều hành nhà hàng đã không còn nữa. Ngày nay, nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một nhà hàng, rất có thể bạn sẽ phải làm nhiểu việc khác nhau. Và một trong những việc đó chính là một nhà tiếp thị. Tiếp thị nhà hàng của bạn ở thời đại kỹ thuật số sẽ không yêu cầu bạn chi trả quá nhiều tiền. Dưới đây là một số chiến lược tiếp thị trực tuyến cho nhà hàng của bạn:

Chăm sóc các khách hàng trung thành

Bạn có biết rằng chi phí của việc thu hút một khách hàng nhà hàng mới cao hơn bảy lần so với việc thu hút một khách hàng hiện tại?  Hãy cung cấp phần thưởng và giá trị gia tăng cho khách hàng trung thành của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội!

Một Website đơn giản nhưng thanh lịch

Khoảng một nửa khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn sẽ ghé thăm xem nhà hàng của bạn trên điện thoại di động của họ. Hãy chắc rằng bạn cung cấp cho họ một trải nghiệm phong phú trên điện thoại di động thông qua một trang web đầy đủ các tính năng và thông tin!

Phản hồi các đánh giá

Vâng, và phản hồi từng người một dù đó là đánh giá tiêu cực hay tích cực. Hãy đảm bảo rằng bạn trả lời các đánh giá của khách hàng trên tất cả các trang mạng xã hội và trên web. Và hãy khuyến khích để khách hàng chia sẻ phản hồi của họ về nhà hàng của bạn.

Khuyến khích trải nghiệm của Khách hàng

Hãy chấp nhận sự thật rằng họ thích dùng điện thoại thông minh. Và bạn cũng vậy! Vì vậy, hãy kết nối với khách hàng trên suốt chặng đường. Ví dụ: bạn hãy bắt đầu cho phép đặt chỗ trực tuyến nếu bạn chưa có tính năng này.

Tối ưu hóa trang web

Có như vậy bạn mới có một trang web thực sự đẹp và hấp dẫn với tất cả các thông tin cần thiết. Nhưng, sẽ là vô ích nếu khách hàng địa phương không thể tìm thấy nó trên Google. Và SEO sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này – giúp những người đang tích cực tìm kiếm các địa điểm ăn uống gần đó vào đúng thời điểm tìm thấy trang web của bạn.

Sự kiện truyền thông xã hội

Thường xuyên thực hiện quảng bá các lễ hội ẩm thực và các sự kiện tại nhà hàng của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Và đừng quên thực hiện một chiến dịch tuyết vời để tạo dấu ấn cho thực khách.

Bí quyết ư? Hãy dành ra khoảng 30 phút đến một giờ mỗi ngày về tiếp thị nhà hàng của bạn trên web. Đó là tất cả những gì bạn cần phải làm để tích cực tương tác với khách hàng của mình trên web.

 

Picture

Hãy làm nổi bạt nhà của mình trước thực khách.
 

16. Yulia Khansvyarova – SEMrush

Google đã báo cáo rằng hơn một nửa số tìm kiếm gần đây của họ được thực hiện trên thiết bị di động và hơn một nửa số tìm kiếm di động có địa điểm cụ thể tại địa phương. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp nhỏ có một cơ hội khác biệt để sử dụng vị trí như là một lợi thế của họ. Dưới đây là một số điều cơ bản họ có thể làm để cải thiện thứ hạng SEO.

Nội dung

Chú ý đến nội dung của bạn vì nó là một trong những yếu tố thu hút lượng truy cập tốt nhất cho trang web của bạn. Sử dụng các từ khoá địa phương có liên quan, bao gồm cả thành phố / tiểu bang trong nội dung văn bản và thẻ meta. Thay vì sử dụng từ khóa «Mua váy», hay thay thế cụm từ bằng «Mua váy ở Colorado».

Tính nhất quán của NAP

Hãy chú ý đến tính nhất quán của NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại). Thông tin liên lạc của bạn phải chính xác và nhất quán trong tất cả các danh sách, phương tiện truyền thông xã hội và trang web của bạn, và được trình bày dưới dạng văn bản, không phải hình ảnh nhé.

Sử dụng đánh dấu Schema.org trên NAP của bạn để cung cấp cho công cụ tìm kiếm tất cả những gì họ cần để hiển thị chính xác thông tin công ty của bạn.

Kiểm tra NAP-LOP (tên, địa chỉ, điện thoại-logo, hồ sơ xã hội, giờ mở cửa) cũng không kém phần quan trong so với NAP.

Backlinks

Để xây dựng backlinks hữu ích, những đánh giá tích cực của khách hàng là công cụ số một dành cho doanh nghiệp nhỏ. Hãy khuyến khích khách hàng chia sẻ những câu chuyện và tham gia thảo luận với nhau. Ngoài ra, đừng quên liên hệ với các blogger địa phương và tặng sản phẩm của bạn để đổi lấy một bài đánh giá.

Gửi các bài đăng tới các blogger địa phương hoặc mạng xã hội thành phố có liên kết đến trang web của bạn. Những trang này đã được xác định địa lý cụ thể và nhắm mục tiêu đúng đối tượng, sẽ mang lại lưu lượng truy cập bổ sung cho trang web của bạn.

Danh sách địa phương

Trích dẫn địa phương là nguồn lưu lượng truy cập tốt cho trang web của bạn. Tìm các thư mục địa phương và ghi tên nhà hàng của bạn vào danh sách, kiểm tra các bài đánh giá và để lại các trả lời tích cực nếu cần!

Trang đích:

Nếu bạn có chi nhánh ở một vài nơi, hãy tạo trang đích được tối ưu hóa về địa lý cho mỗi trang đích trên trang web của bạn. Ví dụ: Starbuck tạo trang đích được tối ưu hóa cho từng vị trí chi nhánh của nó. Mỗi trang đích phải bao gồm thành phố, đường phố và tiểu bang trong phần nội dung / thẻ meta để giúp chúng được hiển thị tốt trong các tìm kiếm địa phương.

Chú ý đến Google My Business – Tìm Doanh nghiệp của tôi:

Google Doanh nghiệp của tôi là một bảng điều khiển kết nối trực tiếp doanh nghiệp của bạn với khách hàng, cho dù họ đang tìm kiếm bạn trên Google, Maps hoặc Google+. Xác nhận quyền sở hữu và duy trì hồ sơ trong bảng điều khiển Google My Business là một điều thiết yếu cần được thực hiện trong tìm kiếm của Google. Trên Google My Business, các công ty địa phương có thể tối ưu hóa danh sách địa phương bao gồm mô tả doanh nghiệp, thông tin liên hệ, thậm chí ảnh và video. Hãy chú ý đến từ khoá được nhắm mục tiêu trong tất cả các nội dung.

Giao diện thân thiện với bản di động

Ngày càng có nhiều người truy cập Internet thông qua các thiết bị di động để tìm kiếm doanh nghiệp cụ thể. Đó là lý do tại sao bây giờ doanh nghiệp cần tạo một phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động để khách hàng có thể truy cập thông tin liên tục trong khi đi lại.

Hãy lưu ý đến tốc độ tải, lời kêu gọi hành động rõ ràng, vị trí và số điện thoại hiển thị trên trang chủ. Sử dụng đánh giá, tổ chức, sản phẩm, v.v … để tạo giao diện phong phú và nâng cao tỷ lệ nhấp chuột (Click Through Rate).

Mẹo trả tiền Pay Per Click cho thiết bị di động

Bạn có thể giúp mọi người dễ dàng gọi cho bạn bằng cách thêm tiện ích cuộc gọi mở rộng vào quảng cáo của bạn hoặc đơn giản là chạy quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại, điều này sẽ thúc đẩy nhiều cuộc gọi đến nhà hàng của bạn hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu nhà hàng của bạn không hoạt động 24/7, bạn nên đề cập rằng quảng cáo chỉ có thể được sử dụng trong giờ làm việc.

Tận dụng Foursquare / Swarm

Sử dụng quảng cáo trên Foursquare / Swarm một cách hiệu quả. Đây là những nền tảng di động hoàn hảo để cung cấp dịch vụ / sản phẩm cho những người ở gần bạn hoặc những người có cùng sở thích.
Bạn có thể quảng cáo các khuyến mãi giảm giá và ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đã truy cập vào vị trí của bạn trước đây. Ngoài ra, hãy điền vào lý lịch Foursquare for Business với các thông tin tương tự như Google My Business.
 
17. Dan Grech – OfferCraft

Tạo ra một trò chơi

Rất nhiều trường hợp các ưu đãi cảu nhà hàng không được khách hàng biết tới. Chúng được trình bày theo cách nhàm chán hoặc dễ bị quên lãng. Lời khuyên của chúng tôi đối với bất kỳ nhà tiếp thị nhà hàng nào đó là: hãy tối ưu hoá cách giới thiệu chiến dịch cũng quan trọng như việc lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch. Nghiên cứu khoa học đã tìm ra, và kinh nghiệm của chúng tôi đã được chứng minh, rằng những ưu đãi dưới dạng một trò chơi sẽ có tỷ lệ tham gia và mua lại cao hơn nhiều so với các chương trình khuyến mãi truyền thống. Vì vậy hãy tạo một cuộc thi đơn giản, hoặc một trò chơi, hoặc một cái gì đó tương tự để cho phép khách hàng giành giải thưởng hoặc phiếu giảm giá. Nếu bạn tạo một trò chơi thì hai bên đều có lợi.
 
18. Max Soni – Qumana

Sử dụng Thông báo Di động

Đa số các nhà hàng đều phải dựa vào lượng khách hàng ngày tự bước vào cửa. Ứng dụng trên điện thoại di động cho phép doanh nghiệp “gủi tin nhắn văn bản” đến những người có ứng dụng của họ. Nếu chủ nhà hàng đã xác định khung giờ thấp điểm nhất định trong ngày, chúng tôi khuyến khích họ gửi thông báo giảm giá hoặc các ưu đãi khác – điều này sẽ thúc đẩy lượng khách ngay tại thời điểm đó.

​Gần đây nhất, một cửa hàng pizza chúng tôi hỗ trợ đã tăng 15% lượng khách ghé thăm trong giờ ăn trưa – tất cả đều nhờ vào tính năng push-messaging từ ứng dụng trên điện thoại di động của họ. “Tin nhắn văn bản ứng dụng”, được gửi vào lúc 12 giờ 30, nhắc nhở mọi người về cửa hàng bánh pizza – và cho họ một động lực đặc biệt (giảm giá 10%) nếu họ đến cửa hàng pizza trong 1 giờ tiếp theo. Ngoài ra, cửa hàng bánh pizza đã có sẵn hệ thống khách hàng trung thành từ ứng dụng – điều này giúp tặng thưởng cho nhiều người hơn là từ kết quả của tin nhắn văn bản.

 
(Theo Onesep)

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?