fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

MICHELIN Guide 2024: Số cơ sở ăn uống ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng thắng hạng mục Bib Gourmand cao gấp đôi so với 2023

Vào ngày 27/6, MICHELIN chính thức công bố toàn bộ các nhà hàng tuyển chọn nằm trong danh sách MICHELIN Guide Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng năm 2024.

Các hạng mục trao giải gồm có: giải thưởng Sao (Star) danh giá, danh hiệu Sao Xanh MICHELIN (MICHELIN Green Star) về ẩm thực bền vững, giải thưởng phổ biến Bib Gourmand, cùng các giải thưởng đặc biệt (Special Awards) cho Đầu bếp trẻ xuất sắc (Young Chef Award), Chuyên gia nếm rượu (Sommelier Award) và giải thưởng Cống hiến (Service Award). Đáng chú ý, Sao Xanh MICHELIN đã lần đầu tiên được công bố trong khuôn khổ sự kiện.

Trong số các cơ sở vừa được bổ sung vào danh sách MICHELIN Guide, có 10 cơ sở đến từ Hà Nội (5 Bib Gourmand và 5 MICHELIN Selected), 26 cơ sở từ Thành phố Hồ Chí Minh (2 nhà hàng một Sao MICHELIN, 8 Bib Gourmand và 16 MICHELIN Selected) và 36 từ Đà Nẵng (1 nhà hàng đạt một Sao MICHELIN, 16 Bib Gourmand và 19 MICHELIN Selected).

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guides, phát biểu tại sự kiện.

Theo ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guides, Đà Nẵng – thành phố mới được bổ sung trong lần công bố thứ 2 của MICHELIN Guide tại Việt Nam – là yếu tố giúp các lựa chọn của MICHELIN Guide thêm phong phú và đa dạng với các món ăn, đặc sản địa phương độc đáo, đại diện cho ẩm thực miền Trung Việt Nam và đồng thời phản ánh sự ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, Trung Quốc cũng như các nền văn hóa Đông Nam Á khác.

“Trên thực tế, ba thành phố của Việt Nam bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đều sở hữu những sắc màu riêng. Văn hóa ẩm thực của Việt Nam thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng mang đến sự ngạc nhiên cho thị trường.

Bên cạnh xu hướng các đầu bếp danh tiếng đang tăng cường mở nhà hàng tại Việt Nam, hợp tác cùng thế hệ đầu bếp Việt mới phát triển theo định hướng lấy khách hàng làm trung tâm. Vì vậy, Việt Nam thật sự đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ ẩm thực thế giới trong mắt của du khách và thực khách”, ông Gwendal Poullennec cho biết.

3 nhà hàng mới (2 nhà hàng mới và 1 nhà hàng được nâng hạng) gia nhập danh sách “một Sao MICHELIN”, nâng tổng số lên 7

Các nhà hàng một Sao MICHELIN được công bố năm trước – bao gồm Gia, Hibana by Koki, Tầm Vị và Ănăn Saigon – vẫn giữ được danh hiệu của mình, và bên cạnh đó danh sách “một Sao MICHELIN” năm 2024 chào đón 2 nhà hàng mới và 1 nhà hàng được nâng hạng.

7 nhà hàng được công nhận một Sao MICHELIN.

Hai nhà hàng mới đạt giải một Sao MICHELIN là: Akuna (Thành phố Hồ Chí Minh) và La Maison 1888 (Đà Nẵng). Nhà hàng duy nhất từ danh sách MICHELIN Selected được thăng hạng lên một Sao MICHELIN là: The Royal Pavilion (Thành phố Hồ Chí Minh) – nhà hàng có các món ăn đa dạng (à la carte) để khách lựa chọn, các thực đơn trọn gói (set menu) thể hiện tinh thần tôn trọng di sản ẩm thực Quảng Đông và thực đơn dimsum được phục vụ vào buổi trưa.

Nén Danang: Nhà hàng đầu tiên của Việt Nam đạt giải Sao Xanh MICHELIN (MICHELIN Green Star)

Trong số các nhà hàng được tuyển chọn của MICHELIN Guide, Sao Xanh MICHELIN tôn vinh những cơ sở ăn uống tiên phong trong việc hướng đến xây dựng nền ẩm thực bền vững, mang đến trải nghiệm kết hợp giữa sự xuất sắc của những món ăn và cam kết nghiêm túc về tính thân thiện với môi trường.

Nén Danang – nhà hàng nhận giải thưởng MICHELIN Selected – được trao tặng Sao Xanh MICHELIN đầu tiên tại Việt Nam cho những cam kết trong lĩnh vực ẩm thực và tính bền vững của nhà hàng.

Xác định vai trò tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực bền vững kể từ khi bắt đầu vào năm 2017, Nén Danang luôn nỗ lực để quảng bá các nguyên liệu địa phương và hầu hết các nguyên liệu được sử dụng để chế biến các món ăn đều được nuôi trồng tại địa phương.

Nhà hàng thường xuyên chia sẻ thông tin về trang trại của mình trên các phương tiện truyền thông và kêu gọi thực khách ủng hộ một tương lai xanh, bền vững hơn. Không chỉ truyền tải thông điệp tích cực về ẩm thực bền vững đến thực khách, nhà hàng còn có một bước đi mạnh mẽ khi hợp tác với các trường học địa phương, chia sẻ thông tin với thế hệ trẻ để lan tỏa về khái niệm “xanh”.

Danh sách đạt giải Bib Gourmand tăng lên 58 cơ sở ăn uống, gấp đôi so với năm ngoái, và có hơn một nửa (16 cơ sở) đến từ Đà Nẵng

Số lượng cơ sở ăn uống đạt giải Bib Gourmand gấp đôi năm ngoái, với tổng cộng 58 cơ sở: 18 ở Hà Nội, 24 ở Thành phố Hồ Chí Minh và 16 ở Đà Nẵng. Trong số 29 cơ sở mới, 16 đến từ Đà Nẵng; 5 từ Hà Nội; và 8 từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Là thành phố mới trong danh mục điểm đến của MICHELIN Guide tại Việt Nam năm nay bên cạnh Hà Nội ở miền Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh ở miền Nam, Đà Nẵng đại diện cho ẩm thực miền Trung Việt Nam và đồng thời cũng có sự kết hợp, phản ánh ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, Trung Quốc cũng như Đông Nam Á. Các món ăn ở thành phố biển này để lại ấn tượng khó quên với nguyên liệu tươi ngon thay vì công thức chế biến phức tạp.

16 cơ sở ăn uống mới đến từ Đà Nẵng trong danh sách đạt giải Bib Gourmand 2024 bao gồm: Bé Ni 2, Indian Aroma Restaurant và Mỳ Quảng Sứa Hồng Vân.

99 cơ sở ăn uống lần đầu tiên lọt vào hạng mục MICHELIN Selected

99 cơ sở ăn uống (trong đó có 40 cơ sở mới) được liệt kê trong danh mục được tuyển chọn bởi MICHELIN: 33 ở Hà Nội (trong đó có 5 cơ sở mới), 47 ở Thành phố Hồ Chí Minh (trong đó có 16 cơ sở mới) và 19 ở Đà Nẵng (tất cả đều là những cái tên mới). Những cơ sở ăn uống này góp mặt trong danh sách được tuyển chọn khi thể hiện tiềm năng thăng hạng lên Sao MICHELIN hoặc chuyển qua hạng mục Bib Gourmand trong tương lai.

Các cơ sở ăn uống mới ở Hà Nội được đạt giải MICHELIN Selected bao gồm: Bánh Cuốn Bà Hoành, Hanoi Garden, Le Beaulieu. Ở Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ sở ăn uống được tuyển chọn bao gồm: Du Yên, Kobe Bistro và Oryz.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các cơ sở ăn uống đạt giải MICHELIN Selected ở Đà Nẵng bao gồm: Mỳ Quảng Cô Sáu, Năm Đảnh và Olivia's Prime.

3 giải thưởng đặc biệt (Special Awards) của MICHELIN Guide

Các giải thưởng đặc biệt cho thấy MICHELIN Guide không chỉ tìm kiếm chất lượng và vị ngon tuyệt hảo mà còn nhấn mạnh giá trị của mình đối với toàn bộ hệ sinh thái của nhà hàng, về tính bền vững cũng như sự sáng tạo và đổi mới – nhằm truyền cảm hứng giúp ngành ẩm thực vươn đến những tầm cao mới. Bên cạnh việc giới thiệu những cơ sở ăn uống chất lượng, MICHELIN Guide còn tôn vinh những cá nhân tài năng đã góp phần nâng tầm cho trải nghiệm ẩm thực. Bằng cách đó, MICHELIN Guide cũng công nhận sự đa dạng của các công việc cũng như các bí quyết trong lĩnh vực nhà hàng.

Giải Đầu bếp trẻ xuất sắc của Michelin Guide 2023 thuộc về đầu bếp Duy Nguyễn.

Giải Đầu bếp trẻ xuất sắc (Young Chef Award) vinh danh một đầu bếp trẻ có tài năng xuất sắc và tiềm năng lớn, gây ấn tượng mạnh với đội ngũ thẩm định viên. Năm nay, giải thưởng này được trao cho đầu bếp Duy Nguyễn đến từ Little Bear, một nhà hàng đạt giải trong hạng mục MICHELIN Selected tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Chuyên gia nếm rượu (Sommelier Award) ghi nhận kỹ năng, kiến ​​thức và niềm đam mê của những chuyên gia nếm rượu tài năng trong ngành. Giải thưởng Chuyên gia nếm rượu năm nay được trao cho anh Toàn Nguyễn đến từ La Maison 1888, nhà hàng duy nhất ở Đà Nẵng được trao một Sao MICHELIN.

Giải thưởng Cống hiến (Service Award) hướng đến mục tiêu vinh danh cũng như tạo động lực cho các chuyên gia tài năng và có kỹ năng phục vụ xuất sắc, đóng góp quan trọng vào trải nghiệm chung của khách hàng. Giải thưởng này được trao cho chị Anh Nguyễn đến từ Si Dining, một nhà hàng ở Đà Nẵng đạt giải MICHELIN Selected.

Nguồn: brandsvietnam.com

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?