new_logo_fbd_v2
horeca_branding

Xếp hạng nhà hàng 2#: Hệ thống xếp hạng Kim cương AAA

Tiếp theo trong chuỗi bài viết về các Hệ thống xếp hạng nhà hàng có uy tín trên Thế giới, FNB Director giới thiệu bạn đọc Hệ thống xếp hạng Kim cương AAA. Đây là hệ thống xếp hạng nhà hàng có quy mô lớn nhất toàn cầu đang được triển khai ở Bắc Mỹ.

AAA là viết tắt của American Automobile Association (Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ) là một liên đoàn của các câu lạc bộ mô tô trên khắp Bắc Mỹ. AAA là hiệp hội phi lợi nhuận và một tổ chức dịch vụ do tư nhân tổ chức với hơn 60 triệu thành viên tại Hoa Kỳ và Canada. AAA cung cấp các dịch vụ cho các thành viên của mình, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật và các dịch vụ khác.

Các câu lạc bộ thành viên của AAA cũng phân phối bản đồ đường đi và các ấn phẩm du lịch (sách hướng dẫn TourBook), đồng thời xếp hạng các nhà hàng và khách sạn theo thang điểm từ 1 đến 5 kim cương (Diamond). Chương trình Kim cương AAA bao gồm hơn 60.000 cơ sở kinh doanh tại Hoa Kỳ, Canada, Mexico và Caribe, bao gồm gần 27.000 khách sạn và hơn 30.000 nhà hàng. Các khách sạn và nhà hàng tốt nhất theo tiêu chí của AAA nhận được Giải thưởng Năm Kim cương.

Phân cấp xếp hạng Kim cương AAA nhà hàng được niêm yết trên cẩm nang của AAA bao gồm:

 • Được duyệt (Approved – được hiểu là 1-2 Kim cương): Đáng chú ý, đáp ứng các tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành (theo hệ thống tiêu chí thanh tra của AAA).
 • 3 Kim cương: Ẩm thực thời thượng được trình bày khéo léo trong một khung cảnh đặc sắc.
 • 4 Kim cương: Nhà hàng cao cấp độc đáo, chất lượng phục vụ tốt giữa bầu không khí cao cấp.
 • 5 Kim cương: Dẫn đầu về ẩm thực, nguyên liệu và chuẩn bị với dịch vụ và môi trường xung quanh đặc biệt.

1. Yêu cầu phê duyệt AAA

Các Yêu cầu Phê duyệt của AAA đối với các nhà hàng là rất cần thiết, các tiêu chuẩn thông thường mà các thành viên AAA cho là quan trọng và tương tự, các tiêu chuẩn mà hầu hết các nhà điều hành chuyên nghiệp thường sử dụng. Để được AAA Chấp thuận, cơ sở phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Sạch sẽ và hiện trạng

 1. Cơ sở phải cung cấp cho các thành viên AAA giá trị về mọi mặt hoạt động.
 2. Tất cả tiện nghi liên kết trực tiếp với cơ sở phải sạch sẽ và được duy trì tốt trong suốt.
 3. Tất cả thực phẩm và đồ uống phải lành mạnh, không bị nhiễm bẩn và được xử lý và bảo quản đúng cách.

Phong cách quản lý hoạt động

 1. Cơ sở không được sử dụng nhãn hiệu AAA - bao gồm nhưng không giới hạn ở biểu tượng AAA và Xếp hạng Kim cương mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của AAA.
 2. Cơ sở phải có vị trí thích hợp cho việc đi công tác hoặc du lịch.
 3. Cơ sở phải hỗ trợ AAA trong việc giải quyết các khiếu nại của thành viên.
 4. Tất cả nhân viên nhà hàng phải tham gia kinh doanh một cách chuyên nghiệp và có đạo đức để phục vụ khách chu đáo, tận tâm.
 5. Quản lý nhà hàng, hoặc một đại diện được chỉ định, phải luôn sẵn sàng tiếp cận khi có nhu cầu hoặc yêu cầu của khách.
 6. Hoạt động kinh doanh chính của cơ sở phải liên quan trực tiếp đến việc chuẩn bị và phục vụ thực phẩm.
 7. Ban quản lý phải dễ dàng cung cấp thông tin cơ sở theo yêu cầu của AAA trên cơ sở liên tục nhằm mục đích duy trì thông tin du lịch chính xác cho các sản phẩm và ấn phẩm của AAA.
 8. Cơ sở phải tuân thủ tất cả các quy tắc địa phương, tiểu bang và liên bang.

Khu vực ngoại thất và khu vực công cộng

 1. Cơ sở phải có bảng chỉ dẫn chính xác, dễ đọc ở các khu vực thích hợp.
 2. Tất cả tiện nghi liên kết trực tiếp với cơ sở (chẳng hạn như phòng tiệc, tiệm bánh và cửa hàng quà tặng) được cung cấp cho khách sử dụng phải đáp ứng tất cả các Yêu cầu Phê duyệt thích hợp của AAA.
 3. Cần có đủ ánh sáng ở tất cả các khu vực công cộng. Điều này bao gồm đủ ánh sáng ở tất cả các hành lang, lối đi, cầu thang và khu vực đậu xe.

2. Hướng dẫn xếp hạng AAA Diamond

Tỷ lệ kim cương AAA cho các nhà hàng đại diện sự kết hợp của thực phẩm, dịch vụ và trang trí tổng thể được cung cấp. Kim cương được công nhận rộng rãi và đáng tin cậy giúp các thành viên AAA lựa chọn trải nghiệm nhà hàng phù hợp với ý thích hoặc dịp đặc biệt.

Các thanh tra viên của AAA xác định Xếp hạng Kim cương của một nhà hàng bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn dựa trên các ưu tiên của thành viên AAA, thông tin chi tiết từ các thanh tra viên chuyên nghiệp của chúng tôi và sự tham gia của các chuyên gia khác nhau trong ngành nhà hàng.

Kim cương được chỉ định bằng cách sử dụng giá trị trung bình có trọng số do thành viên trưng cầu cho tất cả các đặc điểm của nhà hàng, tập trung vào ấn tượng tổng thể của khách hơn là các yếu tố riêng lẻ. Yếu tố cuối cùng là sự đánh giá chuyên nghiệp của các thanh tra viên của chúng tôi: các chuyên gia du lịch của Bắc Mỹ trong việc xem xét hơn 30.000 nhà hàng mỗi năm.

Kim cương nghĩa là gì?

 • 1 Kim Cương: Thực phẩm đơn giản, tiết kiệm, thường được phục vụ nhanh chóng, trong một môi trường chức năng.
 • 2 Kim Cương: Thức ăn quen thuộc, thường được nấu theo yêu cầu, phục vụ trong môi trường bình dị.
 • 3 Kim Cương: Ẩm thực thời thượng, được chế biến và phục vụ một cách khéo léo, với nhiều lựa chọn đồ uống phong phú, trong một không gian nâng cao.
 • 4 Kim Cương: Ăn uống cao cấp đặc biệt. Món ăn sáng tạo, được phục vụ một cách khéo léo, thường là với người quản lý rượu vang, giữa bầu không khí cao cấp.
 • 5 Kim Cương: Ẩm thực tiên tiến hàng đầu với những nguyên liệu tốt nhất, được chế biến độc đáo bởi một đầu bếp nổi tiếng, được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp do Quản gia (maître d’) dẫn đầu trong không gian đặc biệt.

3. Phân loại nhà hàng và loại hình ẩm thực

Tất cả các nhà hàng được chấp thuận và đánh giá kim cương AAA được phân loại theo phong cách về ăn và dịch vụ tổng thể, tuổi hoạt động và / hoặc tình trạng lịch sử của tòa nhà.

 • Brewpub: Chuyên sản xuất bia; thường là thực đơn giới hạn thức ăn và dịch vụ tại bàn.
 • Phong cách buffet(Buffet-style): Điển hình là các món ăn tiện nghi truyền thống có sẵn tại quầy thức ăn và đồ uống tự phục vụ; phục vụ tại bàn hạn chế.
 • Nhà hàng phổ thông (Casual Dining): Phục vụ tại bàn trong một bầu không khí thoải mái.
 • Cổ điển (Classic): Nhà hàng nổi tiếng và mang tính bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh hơn 25 năm; được biết đến với phong cách và bầu không khí độc đáo.
 • Nhà hát Ăn tối (Dinner Theater): Phục vụ tại bàn hoặc giới hạn; điển hình là thực đơn đồ ăn thức uống hạn chế; giải trí được cung cấp cùng với trải nghiệm ăn uống.
 • Nhà hàng cao cấp (fine dining): Phục vụ tại bàn; các yếu tố cao cấp và phức tạp là hiển nhiên và xuyên suốt
 • Gastropub: Phục vụ tại bàn; bầu không khí thoải mái của một quán rượu / quán bar nhưng tập trung nâng cao về ẩm thực tương tự như của một nhà hàng đầy đủ dịch vụ.
 • Historic: Bao gồm ít nhất một trong các đặc điểm lịch sử được ghi lại sau đây:
  • Duy trì tính toàn vẹn của bản chất lịch sử
  • Được liệt kê trong Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử
  • Đã đăng ký hoặc nằm trong Địa danh Lịch sử Quốc gia hoặc nằm trong Khu Lịch sử Đăng ký Quốc gia
  • Lưu ý: Nếu một nhà hàng nằm trong Địa danh Lịch sử Quốc gia / Quận, thì nhà hàng đó phải giữ được đặc điểm lịch sử ban đầu và / hoặc đóng góp đáng kể vào giá trị lịch sử của khu vực liên quan để được chỉ định là Di tích lịch sử.
 • Quick-Serve: Đồ ăn và đồ uống tại quầy hoặc tự phục vụ; bao gồm các món trong thực đơn thức ăn nhanh truyền thống và không gian bình dị.
 • Sports Bar: Phục vụ tại bàn; trải nghiệm chủ đề thể thao.

Các nhà hàng cũng được xác định theo hơn 100 loại ẩm thực (chẳng hạn như Ý hoặc Pháp) và, nếu có, các ký hiệu mô tả bổ sung (chẳng hạn như Miền Bắc hoặc Truyền thống) để cung cấp cho người dùng cảm nhận chung về loại ẩm thực được cung cấp.

4. Chi tiết các tiêu chí đo lường

 

1 Diamond

Quick-Service

2 Diamond

Casual

3 Diamond

Trendy

4 Diamond

Distinctive

5 Diamond

Leading-Edge

THỰC PHẨM

(50% trên tổng Xếp hạng Diamond)

Trình bày

Tác động tổng thể hoặc sự hấp dẫn về thị giác khi kết hợp với đĩa, bày trí thực phẩm và cách trang trí được sử dụng kết hợp để trình bày món khai vị, súp, salad, món chính, món tráng miệng và các dịch vụ khác.

 

 

 

 

Sự bày trí và hình ảnh hấp dẫn

Chức năng, không kiểu cách

Các phong cách chung được nâng cao rõ rệt

Được phối hợp nhịp nhàng bằng cách sử dụng các phong cách sáng tạo / mở rộng được tiến hành trong cách làm tỉ mỉ

3 Kim cương +:

Phong cách nghệ thuật / chi tiết với các phần cân đối và nhiều loại kết cấu, màu sắc và thành phần

4 Kim cương +:

Cực kỳ giàu trí tưởng tượng với các phong cách độc nhất

Không có trang trí rõ ràng nào được sử dụng

Sử dụng có giới hạn các loại trang trí thông thường: trang trí chủ yếu từ tự nhiên (mùi tây, chanh, lá rau diếp, cải xoăn, cà chua bi, v.v.)

Vật phẩm trang trí ít quen thuộc hơn; sự bày trí hoặc kỹ thuật tinh tế (cắt theo khuôn mẫu, fine dice -xúc xắc mịn, julienne, hoặc các kiểu chính xác khác, cắt tỉa rau hoặc trái cây, rau xanh đặc sản, hoa hoặc thảo mộc)

Được tích hợp một cách nghệ thuật làm vật trang trí hoặc tăng hương vị

Mỗi nguyên liệu và thành phần góp phần thiết kế ra món dẫn đầu và làm phong phú thêm phong cách; thức ăn và trang trí hài hòa hoàn hảo

Chén đĩa

Vật liệu dùng một lần hoặc sợi tổng hợp cơ bản

Chủ yếu là gốm, thủy tinh hoặc chất tổng hợp có thể rửa được (polycarbonate / melamine) với chất lượng cơ bản hoặc giỏ dệt; một số hộp đựng gia vị hoặc các món phụ dùng một lần

2 Kim cương +:

 

Những cải tiến đáng chú ý về thiết kế và vật liệu với các phụ kiện thích hợp, chẳng hạn như: đĩa bánh mì & bơ, khuôn nhỏ (ramekin), bình đựng

 

3 Kim cương +:

Các vật liệu chất lượng tốt nhất và thiết kế độc đáo (đồ sành sứ, đồ gốm sứ tùy chỉnh, đồ kiểu, v.v.)

Có thể dùng chủng loại đa dạng và độc đáo như một phần của trình bày thực phẩm tổng thể (bao bì sáng tạo)

4 Kim cương +:

Chủ yếu sử dụng chủng loại đa dạng và độc đáo như một phần của trình bày thực phẩm tổng thể (bao bì sáng tạo)

Thành phần menu

Các tính năng tạo nên món trên thực đơn

Thành phần

Tất cả các dạng mặt hàng phổ biến (tươi, đông lạnh, đóng hộp, sấy khô, v.v.); Không có mặt hàng không phổ biến

Thường xuyên sử dụng thực phẩm tiện lợi

Chủ yếu là các mặt hàng phổ biến với một số mặt hàng không phổ biến

 

Một số bằng chứng về việc sử dụng thực phẩm tiện lợi

Hỗn hợp phổ biến và không phổ biến, với một số mặt hàng độc đáo (thủ công) *; Chủ yếu là các mặt hàng tươi sống và / hoặc đặc sản

Không có bằng chứng về việc sử dụng thực phẩm tiện lợi

* Liên quan đến thực phẩm hoặc đồ uống được làm bằng tay hoặc theo phương pháp truyền thống

3 Kim cương +:

Tăng cường sử dụng các mặt hàng không phổ biến và độc đáo (thủ công).

4 Kim cương +:

Chủ yếu sử dụng các mặt hàng độc đáo (thủ công) và không phổ biến; hầu hết các thành phần là duy nhất cho mỗi món ăn

Sự chuẩn bị

Việc lựa chọn, đo lường và kết hợp các thành phần theo một quy trình để đạt được kết quả mong muốn.

 

 

Thực đơn kết hợp một loạt các kỹ thuật chuẩn bị thực phẩm thông thường.

Điển hình của một đơn hàng thức ăn nhanh.

* Một người nào đó trong bếp nhà hàng nấu thức ăn có thể được chuẩn bị một cách dễ dàng hoặc nhanh chóng

Thực đơn kết hợp đa dạng các kỹ thuật chuẩn bị thức ăn phổ biến.

Điển hình của một đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp

2 Kim cương +:

Thực đơn kết hợp một số kỹ thuật chuẩn bị món ăn tiên tiến và các món ăn do đầu bếp chế biến theo kiểu gọi món *(à la minute)

Điển hình của một đầu bếp giàu kinh nghiệm

* chuẩn bị để đặt hàng, thay vì được chuẩn bị trước và giữ cho dịch vụ

3 Kim cương +:

Thực đơn kết hợp nhiều kỹ thuật nấu ăn tiên tiến.

Tiêu biểu cho hàng loạt đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp

4 Kim cương +:

Thức ăn được chế biến theo cách rất giàu trí tưởng tượng và độc đáo.

Tương xứng với một nghệ thuật ẩm thực bậc thầy; điển hình của một đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng

Tiêu chuẩn xoay vòng

(không bao gồm các chương trình đặc biệt hàng ngày)

Chủ yếu là các lựa chọn thực đơn tiêu chuẩn trong suốt cả năm

Thực đơn có giới hạn thay đổi theo mùa

Hầu hết các lựa chọn thực đơn thay đổi theo mùa

Thực đơn có sẵn gợi ý các cặp thực phẩm và đồ uống

3 Kim cương +:

Một số lựa chọn thực đơn thay đổi hàng ngày / hàng tuần, do thị trường có sẵn.

Thực đơn nếm thử của đầu bếp được cung cấp; thường ngoài các lựa chọn gọi món

4 Kim cương +:

Hầu hết các lựa chọn thực đơn thay đổi hàng ngày / hàng tuần

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng

KHU VỰC ẨM THỰC

Đồ uống

Chất lượng và sự đa dạng đồ uống. Ở các mức đánh giá cao hơn, đồ uống thường bao gồm nước đóng chai tĩnh và có ga cùng với nhiều loại rượu vang khác nhau (mức độ phức tạp khác nhau, phạm vi giá cả, tính sẵn có và phong cách sản xuất). Nếu đồ uống có cồn không được cung cấp hoặc bị hạn chế, thanh tra sẽ xem xét các luật hiện hành và các phong cách về nhà hàng.

Bánh mì

Tính sẵn có, sự phù hợp với món ăn hoặc bữa ăn và tăng dần mức độ ở các cấp độ đánh giá cao hơn, chất lượng và độ phức tạp, từ đơn giản và chế biến đến sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.

Năng lực

Mức độ mà thực phẩm được chuẩn bị và nấu theo yêu cầu; mức độ mà các kỹ thuật nấu ăn giữ được màu sắc, kết cấu và tính nhất quán của súp, nước sốt và nhũ tương.

Món tặng kèm từ Bếp Trưởng

Tính sẵn có, chất lượng và tính sáng tạo. Thường chỉ được tìm thấy ở cấp độ 4 và 5 Kim cương. Có thể bao gồm món khai vị (amuse-bouche), intermezzo (món làm sạch vòm miệng), súp, bánh kẹo, bánh ngọt và / hoặc bánh quy (mignardises and petits fours), đồ uống miễn phí hoặc quà chia tay.

Khác

Danh mục tùy chọn để bao gồm các quan sát bổ sung hoặc tăng tác động của một quan sát được ghi lại riêng biệt.

Kích cỡ khẩu phần

Mức độ phù hợp của khẩu phần so với ẩm thực, phong cách hoặc mức đánh giá.

Khẩu vị

Đo lường cách các thành phần, nước sốt và gia vị bổ sung hoặc xung đột với nhau.

Nhiệt độ

Sự thích hợp của nhiệt độ thực phẩm.

Giá trị

Sự phù hợp của chi phí so với các yếu tố của thức ăn, dịch vụ và phong cách trang trí.

Sự đa dạng

Mức độ đa dạng phù hợp với mong đợi của khách và phong cách nhà hàng cũng như tác động của nó đối với chất lượng.

 

 

1 Diamond

Quick-Service

 

2 Diamond

Casual

 

3 Diamond

Trendy

 

4 Diamond

Distinctive

 

5 Diamond

Leading-Edge

DỊCH VỤ

(35% trên tổng xếp hạng Diamond)

Liên hệ ban đầu

Thiết lập kết nối thông qua tương tác giao tiếp từ xa hoặc liên hệ trực tiếp.

Lời chào ban đầu

Giới hạn hoặc không có lời chào khi vào cửa

Thực hiện bởi một nhân sự kiêm nhiệm (thu ngân / tiếp viên / nhân viên phục vụ).

Khi không có người đón tiếp, đó là một dấu hiệu khuyên khách nên: "Vui lòng đợi để được ngồi"

Người chào hỏi tận tình chỉ xử lý (các) đặt bàn của khách,

chào đón khi đến và xác định chỗ ngồi

3 Kim cương +:
Lễ tân chuyên nghiệp và có hiểu biết.

Thời gian đặt bàn được tính trong vòng mười phút; nếu bị chậm trễ, nhân viên phục vụ rất thành thạo trong việc sắp xếp chỗ ngồi thích hợp mà không do dự

4 Kim cương +:
Người chào đón sử dụng tên của khách khi khách đến.

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ cá nhân với áo khoác, hàng hóa, ô dù khách mang theo…

Ngồi

Tự ngồi

Nhân sự dẫn khách đến bàn; cho khách biết tên của phục vụ.

Thực đơn tại bàn hoặc trình bày khi khách đã ngồi

Nhân sự tham gia tương tác; bắt đầu một cuộc trò chuyện khi khách đã ngồi.

Thực đơn và danh sách rượu (nếu có) được trình bày vào thời điểm thích hợp và được cung cấp trực tiếp cho từng khách.

Chỗ ngồi dư được dọn đi nếu cần thiết.

3 Kim cương +:

Tiếp cận tốt với sự trợ giúp cá nhân, chẳng hạn như di chuyển ghế và / hoặc bàn khi cần thiết.

Bàn được thiết lập trước cho mỗi lần đặt trước

4 Kim cương +:

Tên của khách được sử dụng khi thích hợp; dự đoán trước nhu cầu của khách theo một số nghi thức ăn uống.

Dịch vụ

Mức độ hỗ trợ được cung cấp cho khách từ gọi món đến giao đồ ăn, thanh toán và rời đi

Phong cách

Gọi món tại quầy và nhận hàng (phục vụ nhanh, quán ăn tự phục vụ hoặc phục vụ theo kiểu buffet)

Có thể thấy rõ một số khía cạnh tự phục vụ (gọi món và thanh toán bằng thiết bị kỹ thuật số), tuy nhiên, phục vụ tại bàn là chủ yếu; trách nhiệm thuộc về một phục vụ là rõ ràng

2 Kim cương +:

Không có khía cạnh tự phục vụ; phương pháp tiếp cận nhóm là rõ ràng

3 Kim cương +:

Phân bổ rõ ràng, vai trò được xác định rõ ràng; thành thạo với mong muốn được hỗ trợ mạnh mẽ

4 Kim cương +:

Hiệu quả vượt trội trong khi liên tục vượt quá mong đợi của khách; tất cả các nhân viên phục vụ thể hiện kiến thức chuyên môn về thực đơn; các món ăn được mô tả khi chúng được phục vụ

Thông tin đồ uống

Có sẵn thông tin chung về đồ uống nhưng không có mô tả bổ sung

Có sẵn thông tin đồ uống nâng cao, bao gồm mô tả bổ sung về đồ uống đặc biệt, rượu vang và / hoặc rượu mạnh

2 Kim cương +:

Nhân viên am hiểu luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của khách.

3 Kim cương +:

Hầu hết các nhân sự đều thành thạo trong việc cung cấp hỗ trợ cụ thể về thực đơn trong việc lựa chọn đồ uống (chẳng hạn như rượu / bia kết hợp với món ăn)

4 Kim cương +:
Chuyên gia về đồ uống luôn sẵn có;

(chuyên gia pha chế và sommelier chuyên nghiệp)

Thiết lập thanh toán

Khách thanh toán với thu ngân

Phục vụ xử lý thanh toán.

Các vật liệu dùng để trình hóa đơn là cơ bản, chẳng hạn như: chỉ dùng hóa đơn / biên lai hoặc sử dụng đĩa, khay nhựa hoặc bìa kẹp thẻ tín dụng có thương hiệu

2 Kim cương +:

Vật liệu dùng để trình hóa đơn được nâng cao liên quan đến chủ đề tổng thể

3 Kim cương +:

Phục vụ kín đáo trong việc dự đoán và xuất trình hóa đơn.

Vật liệu dùng để trình hóa đơn phù hợp với phong cách trang trí cao cấp và chủ đề của cơ sở

4 Kim cương +:

Phần trình hóa đơn bao gồm các món ăn nhẹ và / hoặc quà mang về nhà, chẳng hạn như thực đơn cá nhân, món đặc sản, sôcôla đóng hộp..

Rời đi / Khởi hành

Không mong đợi từ nhân viên

Phục vụ cảm ơn khách

2 Kim cương +:

Lễ tân chào tạm biệt khách khách

3 Kim cương +:

Một số nhân viên tham gia chào tạm biệt khách

4 Kim cương +:
Tên của khách được sử dụng khi chào tạm biệt.

Nhân viên dự đoán nhu cầu của khách theo một thông lệ, chẳng hạn như: xác nhận bãi đậu xe, sắp xếp phương tiện đi lại, đề nghị lấy áo khoác

 

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng

KHU VỰC HIẾU KHÁCH – DỊCH VỤ

Sự chú ý

Mức độ phục vụ chu đáo, quan tâm, ân cần và tập trung vào sự hài lòng của khách, chú ý nhiều hơn đến chi tiết được mong đợi ở các mức xếp hạng cao hơn.

Năng lực

Đo lường năng lực, nhận thức và tư cách của nhân viên trong việc đáp ứng nhu cầu của khách.

Sự chân thành

Sự chân thành của nhân viên trong tất cả các khía cạnh.

Khách cảm thấy được phục vụ tốt

Vào cuối trải nghiệm ăn uống, mức độ mà khách cảm thấy rằng nhân viên đã cung cấp sự hiếu khách mẫu mực.

Kiến thức

Hiệu quả, phong cách và tính đúng đắn của nhân viên trong việc trả lời các câu hỏi về dịch vụ đồ ăn và thức uống và thông tin chung về nhà hàng.

Tùy chọn dịch vụ di động

Mức độ mà việc sử dụng thiết bị di động để đặt hàng và thanh toán sẽ làm tăng hoặc làm giảm dịch vụ.

Khác

Danh mục tùy chọn để bao gồm các quan sát bổ sung hoặc tăng tác động của một quan sát được ghi lại riêng biệt.

Đặt bàn

Quá trình đặt chỗ trực tuyến hoặc qua điện thoại dễ dàng và hiệu quả.

Yêu cầu đặc biệt

Mức độ mà nhân viên sẽ đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của khách (trong lý do) và đầu bếp sẽ thực hiện thay đổi thực đơn vì lý do khẩu vị, sở thích hoặc lo lắng về sức khỏe.

Kịp thời

Tính phù hợp và tính đúng đắn của trải nghiệm (đáp ứng tốt nhu cầu của khách).

  

 1 Diamond

Quick-Service

 

2 Diamond

Casual

3 Diamond

Trendy

4 Diamond

Distinctive

5 Diamond

Leading-Edge

TRANG TRÍ

(15% trong tổng xếp hàng Diamond)

Yếu tố thiết kế

Việc sử dụng màu sắc, không gian, kết cấu và các thành phần khác để xác định diện mạo, chức năng và môi trường xung quanh.

Vật liệu

(Màu sắc, vải, họa tiết, đồ đạc, v.v.)

Chủ yếu là vật liệu cơ bản

Những cải tiến rõ ràng đối với vật liệu

Cải tiến đáng kể đối với vật liệu

Vật liệu cao cấp

Vật liệu sang trọng và / hoặc độc đáo

Ấn tượng chung

Bình thường; thực dụng; có mục đích

Trọng tâm chính là sức chứa chỗ ngồi và vòng xoay chỗ ngồi nhanh chóng hơn là sự thoải mái

1 Kim cương +:

Nâng cao mức độ thoải mái và hấp dẫn tổng thể.

Sự cân bằng tốt giữa bầu không khí thân thiện và sức chứa tối đa

2 Kim cương +:

Nâng cao mức độ thoải mái và hấp dẫn.

Cung cấp trải nghiệm khách phong phú và hiệu quả

3 Kim cương +:

Thiết kế có chức năng cao, rất phù hợp để tạo sự thoải mái

4 Kim cương +:

Sang trọng, lợi thế hàng đầu (sáng tạo, thông minh, hiệu quả)

Lối vào tiền sảnh

Không có khu vực tiếp tân

Khu vực / quầy lễ tân được xác định rõ ràng

2 Kim cương +:

Ngăn cách rõ ràng giữa khu vực lễ tân và khu vực ăn uống (thực khách không bị phân tâm bởi khách chờ)

3 Kim cương +:

Đặc điểm thiết kế cao cấp

4 Kim cương +:

Đặc điểm thiết kế sang trọng và độc đáo

Khu vực chờ và / hoặc phòng chờ

Không có

Khu vực chờ nhỏ hoặc quầy bar có chỗ ngồi

Khu vực chờ hoặc phòng khách có kích thước phù hợp (có bàn, ghế / gian hàng); tách biệt rõ ràng với khu vực ăn uống chính

3 Kim cương +:
Đặc điểm thiết kế cao cấp

4 Kim cương +:

Đặc điểm thiết kế sang trọng và độc đáo

Bao phủ mặt bàn

Bề mặt bàn bằng vật liệu chất lượng cơ bản (như: laminate, gỗ, kim loại, acrylic, vinyl, nhựa, melamine đúc) với lớp hoàn thiện tiêu chuẩn

1 Kim cương +:

Các cải tiến khiêm tốn, chẳng hạn như: miếng lót giấy, khăn trải bàn bằng giấy / vinyl / nhựa, giấy kraft / lớp phủ acrylic

Nếu để lộ ra ngoài, mặt bàn có kiểu trang trí với lớp hoàn thiện được đánh bóng / sơn mài hoặc lớp phủ thủy tinh. 

Các phương pháp xử lý tổng hợp, chẳng hạn như: polyester, poplin, spandex, khăn trải bàn giả da, miếng lót hoặc khăn trải bàn

Nếu tiếp xúc, mặt bàn là vật liệu chất lượng, chẳng hạn như: gỗ mịn, đá granit, đá cẩm thạch có độ bóng cao.

Tăng cường với các phương pháp xử lý chất lượng tự nhiên, chẳng hạn như: hỗn hợp bông tổng hợp, da, mây, khăn trải bàn bằng tre, miếng lót hoặc khăn trải bàn

Bàn có đệm hoặc khăn trải bàn đôi được sử dụng làm bộ phận giảm thanh Khăn trải bàn là loại vải tự nhiên mang lại cảm giác sang trọng (thường là cotton / lanh) với vẻ ngoài mới được ủi thẳng (tối thiểu các nếp nhăn hoặc nhàu)

Khăn ăn

Giấy ăn cơ bản

1 Kim cương +:
Thiết kế hoặc trọng lượng nâng cao

Khăn ăn vải tổng hợp

Vải tự nhiên (thường là cotton)

Vải lanh sang trọng

Điểm nhấn trong bày trí bàn ăn

Không có hoặc các mặt hàng cơ bản cần thiết, chẳng hạn như: hộp đựng gia vị, muối, tiêu, đường, hộp đựng khăn ăn

Ấn tượng cơ bản.

Bộ đồ ăn được cuộn trong khăn ăn, kẹp giấy, menu cài sẵn, trò chơi dành cho trẻ em và / hoặc tờ rơi quảng cáo, v.v.

Tổng thể hợp thời trang.

Khăn ăn được gấp từ vải; dụng cụ và ly được bày trí trước.

Nâng cấp bàn trang trí với hoa, nến, vật trang trí, ...

3 Kim cương +:

Tiêu chuẩn hạng nhất

4 Kim cương +:

Đĩa trưng bày lớn

Bộ đồ ăn

Vật liệu dùng một lần

Vật liệu có thể rửa được, chất lượng và thiết kế cơ bản; trọng lượng nhẹ

2 Kim cương +:

Thép không gỉ có trọng lượng trung bình với những cải tiến thiết kế phù hợp rõ ràng

3 Kim cương +:

Thép không gỉ chất lượng tốt nhất (18/10 hoặc 18/8) hạng nặng với những cải tiến về thiết kế cao cấp

Bộ dụng cụ phù hợp với từng chủng loại món ăn.

4 Kim cương +:
 

Mạ bạc hoặc mịn hơn

Dụng cụ thủy tinh

Vật liệu dùng một lần

Nhựa có thể rửa được (polycarbonate / melamine) hoặc thủy tinh trọng lượng nặng có kiểu dáng thông thường.

Chủng loại không quá đa dạng và có thể dùng chung cho nhiều loại đồ uống

Thủy tinh có lượng trung bình với phong cách riêng biệt; chủng loại thích hợp cho từng loại đồ uống

3 Kim cương +:

Thủy tinh có trọng lượng nhẹ với chất lượng tốt nhất

4 Kim cương +:

Nhất quán trong tất cả các khía cạnh của dịch vụ đồ uống (thiết kế và chất lượng của đồ uống có thể so sánh với trình bày bàn)

Ghế

Đơn giản, tập trung vào chức năng, không có đệm; sự thoải mái hạn chế

Thiết kế cải tiến để tạo sự thoải mái tốt

2 Kim cương +:

Vật liệu và thiết kế được phối hợp tốt với lớp phủ hoặc đệm để tạo sự thoải mái

3 Kim cương +:

Vật liệu và thiết kế cao cấp với lớp đệm rộng rãi trên ghế và lưng để tạo sự thoải mái kéo dài

4 Kim cương +:

Sang trọng; vật liệu và thiết kế mang lại mức độ thoải mái cao nhất

 

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng

KHU VỰC THOẢI MÁI – TRANG TRÍ

Không gian không khí

Tác động của môi trường xung quanh đến trải nghiệm ăn uống.

Sự sạch sẽ

Sự sạch sẽ trong toàn bộ nhà hàng.

Sự thoải mái

Chức năng và ấn tượng tổng thể của đồ nội thất.

Điều kiện

Điều kiện trong toàn bộ nhà hàng.

Hệ thống chiếu sáng

Chức năng, thiết kế và hiệu ứng của ánh sáng.

Thiết kế & Trình bày Thông tin

(menu, danh thiếp, v.v.)

Đặc điểm của menu, danh sách rượu và danh thiếp.

Mức độ tiếng ồn

Ảnh hưởng của tiếng ồn đến trải nghiệm ăn uống.

Khác

Danh mục tùy chọn để bao gồm các quan sát bổ sung hoặc tăng tác động của một quan sát được ghi lại riêng biệt.

 Nguồn: Thầy Đỗ Duy Thanh

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?