new_logo_fbd_v2
horeca_branding

Kinh doanh Thực phẩm & Đồ uống

 • SABECO báo lãi gần 1.800 tỷ đồng trong Quý 2/2022

  SABECO báo lãi gần 1.800 tỷ đồng trong Quý 2/2022, mức cao nhất tính theo quý từ khi về tay người Thái từ năm 2017. Dù vậy, chi phí dành cho quảng cáo của hãng lại ghi nhận mức giảm đáng kể so với cùng kỳ.
 • Giá nguyên liệu đầu vào tăng cao tác động đến ngành sữa thế nào?

  Theo VnExpress, 6 tháng đầu năm, giá nguyên liệu sữa ở Châu Âu đã 2 lần lập đỉnh mới lên 5.100 euro/tấn và khu vực Nam Mỹ là 4.300 USD/tấn. So với cùng kỳ năm ngoái, năm nay Việt Nam đẩy mạnh nhập khẩu sữa nguyên liệu từ Mỹ. New Zealand – nguồn nhập khẩu chính trước đây – giảm do sản lượng ít hơn vì ảnh hưởng của COVID-19 khiến nước này thiếu lao động.
 • Chiến dịch quảng cáo có thể uống được của Coke Zero

  Với ý tưởng “Drinkable Advertising”, Coca-Cola đã thành công thuyết phục một lượng lớn người tiêu dùng nếm thử vị Coke Zero. Vượt qua khuôn khổ của hoạt động sampling thông thường, thương hiệu đã mang đến trải nghiệm dùng thử vượt xa cả mong đợi của người tiêu dùng.
 • Budweiser và chiến lược thương hiệu dẫn đầu

  Năm 2020, thương hiệu Budweiser nằm trong nhóm 3 thương hiệu bia hàng đầu nước Mỹ và là một trong nhóm 10 thương hiệu bia hàng đầu thế giới với tỷ lệ thị phần khoảng 2,3%. Điều gì đã đưa thương hiệu được sáng lập từ năm 1876 vươn lên trong và ngoài nước, từ đó tự tin khẳng định vị thế của mình thông qua câu tagline quen thuộc “King of Beers”?
 • FrieslandCampina - Thành công nhờ chiến lược phát triển bền vững

  Theo ông Roel van Neerbos, Chủ tịch ngành hàng F&B của FrieslandCampina, phát triển bền vững không chỉ dừng ở việc bảo vệ môi trường mà còn là đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng luôn thay đổi của người tiêu dùng.
 • Cá nhân hoá bao bì giúp KitKat hồi sinh

  Làm thế nào để KitKat - một thanh sôcôla nhỏ - chiến thắng những món ăn vặt ngọt ngào hơn trong giờ nghỉ? Nhờ tập trung vào những chi tiết, tình huống nhỏ phù hợp với từng bối cảnh, thương hiệu đã tạo nên cú lội ngược dòng từ mức tăng trưởng âm hai chữ số. 
 • Tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Heineken

  Hiện nay, Heineken đã trở thành thương hiệu bia thành công nhất tại Châu Âu và trên toàn thế giới. Để có được thành công vững chắc như vậy, chiến lược Marketing của Heineken đã được phù hợp với nguồn lực và lợi thế của công ty.
 • Xu hướng “ăn thực vật”: Bài học từ Dừa Lương Quới, Vinamit và Sông Hương Foods

  Là một nước nông nghiệp, đáng lẽ Việt Nam có rất nhiều lợi thế khi ngành thực phẩm thế giới đang dần phát triển theo hướng plant-based (sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật), nhưng vì xuất phát điểm thấp, nên ngành thực phẩm Việt Nam vẫn chậm 1 nhịp so với thế giới.
 • Câu chuyện phía sau lần tái định vị đầu tiên của Sprite

  Sau thương vụ “chưa từng có” trị giá 4 tỉ USD của WPP với Coca-Cola, Sprite khởi động một chiến dịch toàn cầu hoành tráng. Thương hiệu và đội ngũ agency đã có những cuộc thảo luận kéo dài nhiều tháng về chiến dịch này.
 • Trạm sạc năng lượng Sting Espresso chuẩn “gu” tài xế

  Sting Stopover là chiến dịch đầu tiên mà Sting triển khai hoàn toàn trên thiết bị di động với kỳ vọng giúp hành trình mua hàng của tài xế xe ôm công nghệ tiện lợi hơn.  
 • Xu hướng Dinh dưỡng miễn dịch trong ngành sữa Việt

  Mới đây, Nielsen IQ đã công bố thị phần doanh thu kênh truyền thống của ngành sữa bột trẻ em tại Việt Nam. Điều đáng chú ý nhất đó chính là một trong ba ông lớn trong ngành đang dần mang đến cho ngành sữa Việt một bức tranh hoàn toàn mới.
 • Unilever ngừng quảng cáo các thực phẩm và đồ uống cho người dưới 16 tuổi

  Mới đây Unilever đã cập nhật nguyên tắc toàn cầu này và tuyên bố không triển khai bất kỳ hoạt động tiếp thị nào đối với trẻ em dưới 16 tuổi.
 • La Vie thành công với concept Kỳ quan trong chai

  Nước uống đóng chai và kỳ quan thiên nhiên tưởng chừng là 2 đường thẳng song song nhưng chính USPs – nước khoáng thiên nhiên – của La Vie đã trở thành “chất keo” đặc biệt gắn kết hai yếu tố này. 
 • Bia Saigon Special tái xuất với công thức, bao bì và định vị mới

  Ngày 29/3 vừa qua, thương hiệu Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức sự kiện đặc biệt đánh dấu sự trở lại của dòng bia Saigon Special với nhiều đổi mới, từ công thức, bao bì đến định vị.
 • Thưởng thức Bia Heineken ảo thế nào qua công nghệ metaverse

  Mới đây, Heineken đã ra mắt Heineken Silver - một loại bia ảo không calo, không cồn và không mùi vị tại một sự kiện trong metaverse.

2 3 4 » ( 4 )
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2019 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

 
1
Bạn cần hỗ trợ?