fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

6 địa chỉ thưởng thức bánh mì chay ở TP HCM

Thực khách yêu thích bánh mì ở TP HCM có nhiều lựa chọn, trong đó có bánh mì chay với vỏ và nhân đa dạng nguyên liệu.

Bánh mì chay ở TP HCM có nhiều loại, vỏ bánh có thể từ bột mì, ngũ cốc nguyên cám hoặc thêm trái cây như gấc, thanh long. Nhân bánh chay đa dạng không kém bánh mặn với nấm, đậu hũ, bì, chả chay, sườn khìa chay làm từ các loại thực vật.

Chị Kim Hoa, chủ một tiệm bánh mì ở quận 1 giới thiệu những địa chỉ bán bánh mì chay nên thử khi ghé TP HCM.

Bánh mì Cô Khuyết

Địa chỉ: 86 Trần Quốc Thảo, quận 3

Đây là tiệm bánh mì xe đẩy lưu động chỉ bán vào khung giờ 7-10h, từ thứ 3 đến chủ nhật hằng tuần. Quán mở hơn một năm, chủ quán là chị Anh Thư, một họa sĩ tự do. Hai loại đặc biệt ở đây là bánh mì Hạnh Phúc với đầy đủ nhân gồm khô nấm, sườn non chay, đậu hũ sốt nấm; bánh mì Cô Khuyết cũng là loại thập cẩm nhưng không có khô nấm. Phần sốt sử dụng trong bánh mì làm từ nấm.

Giá dao động 20.000-27.000 đồng, các nguyên liệu được mua từ sáng sớm, chế biến và phục vụ trong ngày.

O Plant-Based

Địa chỉ: 296 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3 và 200 Đường 3/2, phường 12, quận 10

 

Tiệm phục vụ các loại bánh thuần chay. Vỏ bánh có các loại gồm bánh mì nguyên cám, bánh mì gấc và bánh mì tươi. Phần nhân sử dụng thịt thực vật hay còn gọi là thịt chay (plant-based meat), được làm hoàn toàn từ trái cây, rau củ, nhưng có cấu tạo giống thịt bình thường. Nhân bánh còn có nấm hữu cơ, rưới sốt rau củ hoặc sốt Thái làm từ đậu phộng và các loại gia vị cay nhẹ. Chủ tiệm chia sẻ các ổ bánh tại đây không sử dụng chất tạo giòn, chất bảo quản, chất phụ gia, bột nở, không đường tinh luyện và dầu cọ. Mỗi ổ bánh mì có giá 45.000-75.000 đồng.

Các loại vỏ bánh mì thực vật. Ảnh: O Plant-Based

Các loại bánh mì chay. Ảnh: O Plant-Based

Bánh mì Jòn

Địa chỉ: 308 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3

Đây cũng là một lựa chọn bánh mì thuần chay thực khách tham khảo. Phần nhân đa dạng có nấm hữu cơ, chả và bì chay. Sốt được làm từ các loại thực vật họ đậu hoặc sốt trái cây nhiệt đới. Món ăn nên thử tại đây là bánh mì nấm nướng. Giá mỗi phần bánh dao động 30.000-35.000 đồng. Ngoài bánh mì, tiệm có một số thực phẩm chay khác như bánh bao chiên, quẩy chiên và hoành thánh.

Bánh mì Xanh

Địa chỉ: 5 chi nhánh

Thực khách có thể ghé các chi nhánh của tiệm ở quận 1, quận 3 và Bình Thạnh để mua. Tiệm bánh mở cửa từ 6h đến 22h hằng ngày. Thực đơn có các loại bánh mì nhân chay thập cẩm, bánh mì chả lát chay, bánh mì đậu hũ và bánh mì bơ đường sử dụng bơ đậu phộng. Phần nhân có đậu hũ chiên sốt cay, nấm, rau, chả chay. Bánh thập cẩm giá 45.000 đồng, bánh chả lát chay và bánh đậu hũ giá 39.000 đồng, bánh bơ đường giá 23.000 đồng.

Bánh mì chay nhân thập cẩm. Ảnh: Bánh mì Xanh

Bánh mì chay nhân thập cẩm. Ảnh: Bánh mì Xanh

Bánh mì chay mẹ Nấm

Địa chỉ: 283/52, đường CMT8, phường 12, quận 10

Tiệm bánh mì này chỉ mở cửa vào buổi sáng từ 6h đến 10h. Bánh mì tại đây bán đồng giá 20.000 đồng một ổ, nhân bánh gồm các loại cơ bản như bì, chả chay, đồ chua, pate chay. Nguyên liệu làm nên hương vị riêng của quán là sườn khìa chay làm từ lúa mạch, giống hương vị món sườn non khìa. Phần sốt làm từ các loại hạt như óc chó, đậu nành có độ béo, thơm và sốt cay từ thành phần thực vật. Thực khách muốn tăng, giảm nguyên liệu có thể lưu ý với chủ quán.

Những ổ bánh mì chuẩn bị được giao cho khách. Ảnh: Bánh mì chay mẹ Nấm

Những ổ bánh mì chuẩn bị được giao cho khách. Ảnh: Bánh mì chay mẹ Nấm

Bánh mì chay Huy Phát

Địa chỉ: 64/3 Huỳnh Lan Khanh, Tân Bình

Tiệm bánh nằm gần chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, mở cửa gần 15 năm. Tiệm có hai khung giờ hoạt động là 7h-13h và 15h-19h. Như nhiều tiệm bánh mì chay khác, nhân bánh tại đây có bì, chả chay, nấm. Điểm khác biệt là pate nhà làm từ khoai môn, bánh mì vụn và hành tây cho vị béo ngậy, kèm sốt cà chua. Ngày thường, bánh mì có giá 20.000 đồng mỗi ổ, vào các ngày rằm và mùng 1 có giá 25.000 đồng mỗi ổ.

Nguồn: vnexpress.net

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?