new_logo_fbd_v2
horeca_business_school

Chiến lược TikTok Marketing cho ngành du lịch, khách sạn, resort

Với hơn 800 triệu video được tạo ra cùng hơn 1.000 tỷ lượt xem, tăng trưởng hơn 85% so với cùng kỳ năm trước, TikTok là nền tảng video ngắn phát triển nhanh nhất trong thời gian qua, thu hút được đông đảo sự chú ý của người dùng và trở thành một kênh tiềm năng để triển khai các chiến dịch Marketing hiệu quả.

Tổng quan ngành du lịch Việt

Theo số liệu từ TikTok Vietnam, du lịch cùng phân khúc khách sạn, resort đã có sự bùng nổ mạnh mẽ về nội dung trên nền tảng này đặc biệt là ở giai đoạn đầu 2022 khi dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát. Chủ đề về Travel bao gồm: Food & Drink, Travel, Home & Garden... luôn lọt top những chủ đề nhiều lượt view nhất trên nền tảng TikTok.

Một trong những lưu ý quan trọng khi triển khai các Campaign Viral trên TikTok mà các marketer cần biết là việc lựa chọn hashtag phù hợp cho chiến dịch mà mình thực hiện. Khi sử dụng một hashtag có lượng view cao, chiến dịch sẽ dễ tiếp cận lượng người dùng thường xuyên xem, tìm kiếm, tương tác với hashtag đó. Đơn cử như: #TikTokNews sở hữu 44,2 tỷ views, hay #LearOnTikTok nổi tiếng với hơn 150 tỷ views, các nhà hàng đặc sản du lịch cũng có thể áp dụng #AnCungTikTok với 7,1 tỷ views...

Trending Hashtags on TikTok

Trending Hashtags on TikTok

Trong trường hợp “bí” các ý tưởng content cho chủ đề bất kỳ hoặc nghiên cứu các xu hướng đang diễn ra trên nền tảng TikTok, bạn có thể truy cập http://trends.tiktok.com/ để cập nhật thêm các xu hướng đang diễn ra, đây là chuyên trang chính thức và được cập nhật liên tục từ TikTok.

Hành vi người dùng TikTok và cơ hội truyền thông cho ngành du lịch

Nghiên cứu về hành vi người trẻ trước các chuyến du lịch cho thấy có đến 52% sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tìm hiểu thông tin trước chuyến đi. Đồng thời tới 92% users tin các review, nội dung thảo luận trên mạng xã hội có giá trị tương đương với lời khuyên trực tiếp từ những ngừoi quen. Đồng thời có tới 38% người dùng có thói quen chia sẻ trực tiếp trải nghiệm về chuyến đi của họ trên smartphone và con số này đang có chiều hướng tăng nhanh.

Ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành du lịch

Ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành du lịch

Sử dụng linh hoạt content review và các KOCs phù hợp sẽ giúp tăng sự hấp dẫn cho các địa điểm: tour du lịch, khách sạn, resort cao cấp... Đồng thời cũng là cơ hội để các đơn vị kinh doanh có thể linh động lồng ghép các thế mạnh về dịch vụ của mình so với đối thủ: cơ sở vật chất tốt, nhân viên thân thiện, cảnh đẹp, giá rẻ... Một số khu vực mới được mở cửa trở lại có thể tập trung vào các nội dung như #vaccinepassport hay #covidtravel.

Chuẩn bị trước các chuyến đi

Chuẩn bị trước các chuyến đi

Đặc biệt với nền tảng đặc thù như TikTok, nội dung chia sẻ từ người ảnh hưởng nhận được rất nhiều lượt thảo luận từ người dùng. Người dùng trẻ cũng thường xuyên lấy các video review hoặc giới thiệu nổi bật về địa điểm, tour du lịch... để làm nội dung tham khảo cho chuyến đi hoặc giới thiệu với bạn bè, người lớn...

Để thành công với chiến dịch, các doanh nghiệp phải tìm được cách truyền cảm hứng về địa điểm du lịch, dịch vụ của mình, phải khơi gợi được đam mê khám phá, du lịch sau hơn 2 năm chôn chân tại nhà của đa số giới trẻ và dân văn phòng. Với Chin Media, các chiến dịch về du lịch trên TikTok sẽ thành công nếu thực sự khai phá được sức mạnh của cộng đồng yêu du lịch, qua đó viral được chất lượng của sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo người dùng.

                                                                 Tạo cảm hứng cho những chuyến đi

Tạo cảm hứng cho những chuyến đi

Với việc TikTok ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quyết định sử dụng các sản phẩm và dịch vụ, việc thực hiện các campaign Marketing và các video nội dung sáng tạo về sản phẩm, dịch vụ đối với các đơn vị trong ngành du lịch, khách sạn, resort là một nhu cầu cấp thiết và thiết yếu để thu hút khách hàng.

Số liệu cho thấy hơn 38% users TikTok quyết định tận hưởng một tour du lịch, booking một điểm đến hay ra quyết định du lịch sau khi xem một video hay truyền cảm hứng trên nền tảng này.

                                                                     Ảnh hưởng từ TikTok đến những chuyến đi

Ảnh hưởng từ TikTok đến những chuyến đi

Các yếu tố trên cho thấy những định hướng về content, cách sử dụng KOCs linh hoạt và các mốc quan trọng trong hành vi người dùng trên mạng xã hội để tận dụng các cơ hội Marketing cho ngành du lịch.

Triển khai loại hình quảng cáo phù hợp để thu hút người dùng

Đúng content giúp bạn tăng khả năng thuyết phục, đúng KOCs giúp bạn tiếp cận nhóm Target Audience phù hợp và đúng loại hình quảng cáo giúp bạn “Fly High” trên TikTok. Ở từng giai đoạn hành trình khách hàng đều sẽ có từng loại hình quảng cáo phù hợp để sử dụng.

Giai đoạn truyền cảm hứng, khơi gợi đam mê du lịch khám phá thương hiệu có thể áp dụng các loại hình: Topview, Hashtag Challence, Branded Effects... với bước booking, ra quyết định: Lead gen, App Install... Ngoài ra các loại hình như: In-feed Ads, Spark Ads... có thể áp dụng hầu như trong tất cả các giai đoạn của chiến dịch.

Lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp theo từng giai đoạn hành trình của users

Lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp theo từng giai đoạn hành trình của users

Đương nhiên việc áp dụng thực tế sẽ có thay đổi tuỳ thuộc vào Media Plan cụ thể áp dụng cho từng trường hợp sản phẩm, dịch vụ và theo các giai đoạn của chiến dịch. Với mục tiêu tiếp cận nhiều nhất những thành viên thuộc cộng đồng những người đam mê du lịch trên TikTok.

                                                                 Phễu marketing cho ngành du lịch

Phễu Marketing cho ngành du lịch

Với đặc thù của nền tảng TikTok, yêu cầu về creative content cho video quảng cáo sẽ cao hơn so với các platform khác như Google và Facebook. Do đó phần này sẽ yêu cầu các team Marketing phải làm việc sát sao hơn với các KOCs được book trong suốt chiến dịch, đảm bảo phần nội dung được truyền tải đầy đủ, chính xác mà không ảnh hưởng tới tính sáng tạo và chất riêng của từng KOCs. Đương nhiên nhãn hàng cũng phải chú trọng trong việc lựa chọn KOCs có phong cách content phù hợp với thương hiệu của mình.

Lựa chọn Creators phù hợp cho chiến dịch của bạn

Lựa chọn Creators phù hợp cho chiến dịch của bạn

Trên đây là sơ lược một số nội dung đã đề cập trong buổi webinar TikTok do Chin Media tổ chức vừa qua. Marketer có thể tải tài liệu tại đây.

Nguồn: Chin Media

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?