fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

KFC dẫn đầu bảng xếp hạng F&B của Decision Lab năm thứ hai liên tiếp

Ngày 8/4, Decision Lab – đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam – đã công bố “Bảng xếp hạng những thương hiệu F&B tốt nhất năm 2024” tại thị trường Việt Nam.

Các thương hiệu được xếp hạng dựa trên chỉ số Index của YouGov BrandIndex, một chỉ số đo lường sức khỏe tổng thể của thương hiệu, được tính bằng cách sử dụng điểm trung bình của các thước đo: Ấn tượng chung, Chất lượng, Giá trị sản phẩm, Sự hài lòng, Mức độ giới thiệu và Danh tiếng của doanh nghiệp.

Theo Bảng xếp hạng, KFC – thương hiệu thức ăn nhanh đến từ Mỹ – một lần nữa khẳng định danh hiệu “Thương hiệu F&B tốt nhất” tại Việt Nam. Hai chuỗi cà phê Highlands Coffee và Trung Nguyên Legend lần lượt nắm giữ vị trí thứ 2 và thứ 3.

Các thương hiệu khác nằm trong Top 10 bao gồm The Coffee House (16.2), McDonald‘s (15.3), Jollibee (15.2), Starbucks (12.5), và Pizza Hut (11.9).

Ông Sibojyoti Chatterjee, Tổng Giám Đốc của KFC Việt Nam, chia sẻ về bảng xếp hạng: “Chúng tôi rất vui mừng khi được xếp hạng là thương hiệu F&B hàng đầu trong Bảng xếp hạng của Decision Lab năm 2024. Điều này thể hiện cam kết của chúng tôi đối với chất lượng và việc tạo ra những trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Nhờ vào đội ngũ và khách hàng trung thành, chúng tôi rất hào hứng để tiếp tục mang lại những trải nghiệm tốt nhất”.

Thị trường F&B Việt Nam dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2024, được đánh dấu bởi sự mở rộng của các nhà hàng và chuỗi cà phê. Người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ, ngày càng ưu tiên sự tiện lợi. Giới trẻ lựa chọn việc ăn uống bên ngoài như một trải nghiệm thường xuyên hơn là hoạt động chỉ dành riêng cho những dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, văn hóa cà phê tiếp tục phát triển mạnh mẽ, với các chuỗi cà phê trở thành một điểm gặp gỡ phổ biến, giúp người dùng thoát khỏi cuộc sống thường nhật. Đặc biệt, bối cảnh ngành F&B vẫn đang liên tục thay đổi và điều chỉnh để phù hợp hơn với sở thích và thói quen của người tiêu dùng Việt.

Ông Thue Quist Thomasen, CEO của Decision Lab, nhận xét: “Bảng xếp hạng thương hiệu F&B tốt nhất năm 2024 cho thấy sự trung thành mạnh mẽ của người tiêu dùng Việt Nam đối với các thương hiệu. Mặc dù có một số thay đổi trong điểm số của những thương hiệu này, song các công ty hàng đầu vẫn tiếp tục giữ vững vị trí. Điểm mấu chốt chính là sức mạnh của thương hiệu. Các thương hiệu muốn phát triển bền vững cần đầu tư vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ và danh tiếng thương hiệu. Điều này sẽ giúp xây dựng sự gắn kết thương hiệu trong thời gian dài và lòng trung thành của khách hàng”.

Nguồn: brandsvietnam.com

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?