new_logo_fbd_v2
horeca_business_school

Khách sạn 'con nhộng' mới ở Nhật theo dõi từng hơi thở của khách

Tập đoàn công nghệ NTT Data của Nhật dự kiến khai trương khách sạn này vào tháng 7/2024 gần ga Shinagawa tại Tokyo, với sức chứa lên đến 70 khách, theo Nikkei Asia.

NTT Data cũng sẽ làm việc với nhà điều hành khách sạn Nine Hours để thiết kế nội thất và các tính năng.

Các khách sạn “con nhộng” ban đầu được các doanh nhân ưa chuộng do thiết kế tối giản và giá cả phải chăng. Trong những năm gần đây, mô hình này đã được mở rộng để thu hút nhiều đối tượng hơn.

Khách sạn NTT Data sẽ thu thập dữ liệu bằng camera hồng ngoại, micro và cảm biến chuyển động cơ thể được lắp đặt trong mỗi khoang ngủ.

Hệ thống sẽ xác định thời điểm khách ngủ, thức dậy và lật người, đồng thời đo nhịp tim, nhịp thở và tiếng ngáy. Các khoang ngủ cũng sử dụng cảm biến nhiệt độ cơ thể cốt lõi được phát triển bởi Phòng thí nghiệm NTT.

 
Du lich Nhat Ban,  Cong nghe giac ngu,  Khach san con nhong anh 1
 
Mỗi khoang ngủ có thiết kế tối giản và trang bị đầy đủ các tính năng. Ảnh: Asian Wanderlust.
Du lich Nhat Ban,  Cong nghe giac ngu,  Khach san con nhong anh 1

Mỗi khoang ngủ có thiết kế tối giản và trang bị đầy đủ các tính năng. Ảnh: Asian Wanderlust.

Dữ liệu cá nhân sẽ được phân tích bằng trí tuệ nhân tạo và gửi cho khách dưới dạng báo cáo bao gồm xu hướng giấc ngủ và đề xuất cải thiện. Nếu cần điều trị, hệ thống sẽ giới thiệu các bệnh viện hợp tác.

Giá phòng sẽ bằng hoặc cao hơn mức của các khách sạn “con nhộng” khác gần đó. Giá sẽ giảm nếu khách hàng đồng ý tham gia thu thập dữ liệu.

NTT Data cũng có kế hoạch bán thông tin thu thập được cho các nhà sản xuất thực phẩm, đồ uống, nhu yếu phẩm hàng ngày, vật dụng y tế và dược phẩm để phát triển sản phẩm và dịch vụ. Do các yếu tố để có một giấc ngủ ngon thay đổi tùy theo độ tuổi và sức khỏe nên dữ liệu sẽ được các công ty sử dụng để phát triển sản phẩm mới.

Thị trường toàn cầu về “công nghệ giấc ngủ” bao gồm cả đồng hồ thông minh dự kiến ​ đạt 95 tỷ USD vào năm 2032, theo báo cáo của công ty nghiên cứu Global Market Insights của Mỹ.

Người dân Nhật Bản ngủ trung bình 7 giờ 22 phút mỗi đêm, ngắn nhất trong số 33 quốc gia được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế khảo sát. Một nghiên cứu năm 2020 của tập đoàn Philips tại Hà Lan cho thấy Nhật Bản có mức độ hài lòng về giấc ngủ thấp nhất trong số 13 quốc gia.

Nguồn: lifestyle.zingnews.vn

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?