fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

Măng cụt là đặc sản của vùng nào?

Cơm gà Hải Nam nổi tiếng khắp Singapore nhưng món ăn có nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, là ẩm thực nhất định phải thử khi đến đảo này.

Theo website của Tổng cục Du lịch Singapore, tại Hải Nam món cơm gà có tên "Cơm gà Văn Xương", được người dân trên đảo dùng một loại gà đặc biệt có nhiều thớ thịt và xương để nấu.

Gà Văn Xương là một trong những loại gia cầm phổ biến nhất tại Trung Quốc, theo Taste Atlas, đặc biệt là thành phố Văn Xương ở Hải Nam. Người dân tin rằng món ăn có nguồn gốc từ thời nhà Minh, khi một vị quan đã mang những con gà này dâng lên hoàng đế. Hoàng đế đã rất thích và đặt tên là gà Văn Xương. Gà thường được nuôi ăn dừa và cám, lạc nên thịt thơm ngon, chấm cùng gia vị gồm muối và gừng giã nhỏ. Tại đảo Hải Nam, gà Văn Xương là một trong 4 món ăn nổi tiếng nhất, luôn nằm trong danh sách "nhất định phải thử".

Cơm gà Văn Xương được người dân trên đảo Hải Nam chế biến với muối, nước luộc gà và mỡ gà. Khi bày ra đĩa, món ăn được rưới thêm nước tương, dầu mè, ăn cùng dưa chuột thái lát, tương ớt cay. Nước hấp hoặc luộc gà được cho thêm gia vị và dùng thay canh. Công thức này được những người di cư ở Hải Nam mang đến Singapore vào thế kỷ XIX, nhanh chóng được người dân ở đây yêu thích. Ngày nay, cơm gà Hải Nam là một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại Singapore. Cơm gà Văn Xương cũng trở thành món ăn phổ biến khắp Trung Quốc.

Hải Nam là vùng biển du lịch hút khách hàng đầu của Trung Quốc một phần nhờ vào sự phong phú và ngon miệng của những đĩa cơm gà. Ngoài ẩm thực, đảo còn thu hút du khách bởi nước biển ấm phù hợp cho hoạt động bơi lội, nghỉ dưỡng mùa hè. Thành phố Hải Khẩu của đảo Hải Nam, được coi là trung tâm mua sắm miễn thuế lớn nhất thế giới.

Cơm gà Hải Nam với thịt gà mềm, cơm xối mỡ ăn kèm xì dầu, dưa chuột, tương ớt và gừng dã nhỏ. Ảnh: woks of life

Cơm gà Hải Nam với thịt gà mềm, cơm xối mỡ ăn kèm xì dầu, dưa chuột, tương ớt và gừng bào. Ảnh: woks of life

Một số điểm du lịch nổi tiếng trên đảo Hải Nam du khách có thể tham quan gồm phố cổ Kỵ Lâu, tượng Phật Bà Quan Âm ba mặt cao nhất thế giới, chợ đêm Ức Hằng tại thành phố Tam Á, khu du lịch Thiên Cổ Tình.

Đảo Hải Nam có hai sân bay nằm tại thành phố Hải Khẩu và Tam Á. Chưa có đường bay thẳng thương mại từ các thành phố của Việt Nam đến đảo, hầu hết đều phải nối chuyến hoặc bay charter. Các chuyến charter từ Hà Nội đến Hải Khẩu bắt đầu khởi hành từ 15/6 với tần suất 2 chuyến một tuần, bay hãng hàng không Gx Airlines, Trung Quốc.

Nguồn: vnexpress.net

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?