fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

Nhượng quyền The Coffee House?

Câu hỏi từ bạn đọc:

Ở khu vực em ở hiện thiếu mô hình cafe tương tự The Coffee House vậy làm sao để Nhượng quyền mô hình The Coffee House, thưa chuyên gia?

Ông Đỗ Duy Thanh, Founder & CEO FNB Director - Nhà tư vấn chiến lược ngành F&B trả lời:

  • Cảm ơn bạn quan tâm gửi câu hỏi về cho Ban biên tập chuyên mục.
  • Tôi xin trả lời câu hỏi như bên dưới

Rất tiếc là The Coffee House (TCH) không theo đuổi chiến lược nhượng quyền. Tất cả cửa hàng hiện tại đều là chủ sở hữu. Bạn đang quan tâm mô hình tương tự TCH thì bạn nên trở thành khách hàng trung thành với TCH để cảm nhận các khía cạnh của mô hình kinh doanh xem tình hình kinh doanh, lượng khách, tính ưu việt và điểm cần cải tiến để có thể tự thiết lập Cửa hàng với thương hiệu riêng mình.


Nếu bạn không kinh doanh thương hiệu riêng của mình thì hiện trên thị trường vẫn có nhiều thương hiệu khác đang triển khai nhượng quyền như Gemini, Cheese, Highland (Tỷ lệ nhượng quyền của Highland rất ít)... hoặc phân khúc thấp hơn như Viva Star, Milano... Lời khuyên nếu bạn vẫn muốn nhượng quyền từ một thương hiệu nào đó thì bạn nên có đánh giá khách quan về khả năng hiệu quả của mô hình mình định nhượng quyền cũng như quyền và nghĩa vụ của cả hai bên (bên nhượng quyền và bên nhận quyền) trước khi đặt bút ký hợp đồng. Hãy nhớ đặc trưng của Nhượng quyền là tính tuân thủ nên dù bạn là chủ cửa hàng nhưng vẫn phải tuân thủ rất đầy đủ các yêu cầu từ bên Nhượng quyền.

 

Trong kỷ nguyên hỗn loạn (VUCA), đặc biệt là nhiễu loạn về thông tin được chia sẻ đa dạng trên các website, blog, mạng xã hội với những kiến thức có độ chính xác và tính thực tiễn không cao. Ban biên tập FNB Director thiết lập chuyên mục Hỏi đáp cùng chuyên gia ngành F&B, hy vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích và chuẩn mực ngành đến bạn đọc.

Bạn đang vướng mắc về các vấn đề liên quan đến ngành F&B (từ sản xuất, thương mại đến dịch vụ), hãy để lại câu hỏi tại m.me/fnbdirector. Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất câu trả lời từ đội ngũ chuyên gia F&B tại chuyên mục: Hỏi đáp cùng chuyên gia F&B

Nguồn: FNB Director

(Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích đăng lại bài viết)

Đánh giá

setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?