fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

TP HCM tổ chức lễ hội bánh mì lần hai

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần hai sẽ diễn ra từ 17/5 đến 19/5 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, dự kiến đón 100.000 lượt khách.

Sở du lịch TP HCM cho biết Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 năm 2024 với chủ đề "Bánh Mì Việt Nam - Giá Trị Ẩm Thực Thế Giới" dự kiến có quy mô lớn hơn năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP HCM, cho biết lễ hội không chỉ là sự kiện giải trí mà còn xác định là sản phẩm du lịch văn hóa đậm chất Việt. Sự kiện sẽ có các hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực Việt, tạo không gian cho du khách tìm hiểu về lịch sử món bánh mì qua các thời kỳ.

Lễ hội quy tụ khoảng 130-150 gian hàng, gồm các thương hiệu bánh mì nổi tiếng có hơn 50 năm lịch sử, các nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ công nghệ làm bánh mì. Theo bà Khánh, sự kiện còn là nơi để các đầu bếp, nghệ nhân, thợ làm bánh sáng tạo món mới và tranh tài. Khách tham quan cũng có cơ hội tham gia vào quy trình làm bánh mì và thưởng thức bánh mì tại lò.

Hoạt động nổi bật của lễ hội năm nay là không gian cho 150 đầu bếp công diễn, xác lập kỷ lục về số lượng món ăn kèm bánh mì. Các món ăn này sẽ đại diện cho sự đa dạng của ẩm thực đặc trưng từ nhiều địa phương trên cả nước.

Không gian lễ hội sẽ có cổng chào thiết kế hình rồng với chất liệu là bánh mì, được thực hiện bởi những nghệ nhân và thợ làm bánh mì hàng đầu, mang ý nghĩa đưa bánh mì Việt Nam vươn xa. Ngoài ra, còn có khu vực trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển của bánh mì Việt Nam. Tại đây trưng bày dụng cụ làm bánh mì, hình ảnh qua các thời kỳ, sự khác biệt bánh mì xưa và nay, cùng bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh.

Món bánh mì nhân thập cẩm. Ảnh: Đăng Phong

Món bánh mì nhân thập cẩm. Ảnh: Đăng Phong

Đại diện ban tổ chức cho biết vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu, Sở An toàn thực phẩm phối sẽ hợp triển khai và giám sát chặt chẽ. Lễ hội năm nay dự kiến thu hút khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Lễ hội bánh mì lần đầu tổ chức vào năm 2023 với 120 gian hàng, dự kiến thu hút 50.000 lượt khách nhưng số lượng thực tế đông "ngoài sức tưởng tượng" với hơn 100.000 lượt trong 4 ngày.

Nguồn: vnexpress.net

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?