fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

Chuyên gia tư vấn setup có vai trò thế nào trong việc thiết lập nhà hàng, quán cafe

Chuyên gia tư vấn setup, thiết kế nhà hàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành và kinh doanh nhà hàng. Chuyên gia tư vấn setup, thiết kế nhà hàng mang đến cho chủ nhà hàng những giải pháp hiệu quả, giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình kinh doanh. Vai trò của chuyên gia thiết kế, setup nhà hàng giúp đảm bảo nhà hàng kinh doanh thành công và phát triển trong tương lai.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN SETUP NHÀ HÀNG CÓ VAI TRÒ GÌ?

Kinh doanh nhà hàng thực sự là một cuộc phiêu lưu không giống như bất cứ ngành kinh doanh nào khác. Thế giới kinh doanh ngành hàng F&B vô cùng thú vị, lợi nhận cao, vô cùng hứa hẹn tuy nhiên nó cũng chứa đầy thách thức và rủi ro. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng, điều đầu tiên là bạn cần một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn setup, thiết kế nhà hàng hoặc những chuyên gia setup nhà hàng có kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo cho sự thành công trong công việc kinh doanh nhà hàng.

Dịch vụ setup, thiết kế nhà hàng vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng đến đến sự thành bại của nhà hàng, vậy các chuyên gia tư vấn setup nhà hàng, thiết kế nhà hàng có vai trò gì? Dưới đây là 6 vai trò chính của một chuyên gia / dịch vụ tư vấn setup / thiết kế nhà hàng.

1. Tư Vấn Ý Tường / Phong Cách / Lựa Chọn Địa Điểm

setup nhà hàng

Ý tường và phong cách: Bất kỳ chủ nhà hàng nào có ý định mở nhà hàng, bắt đầu kinh doanh ngành hàng F&B đều cần đến chuyên gia tư vấn. Các chuyên gia tư vấn sẽ phát triển ý tưởng và định hình phong cách cho nhà hàng của bạn. Họ sẽ đưa ra ý tưởng và xem xét ý tưởng đó có phù hợp với địa điểm kinh doanh, có đồng bộ hay không. Dựa trên ý tưởng nhà hàng, các chuyên gia tư vấn setup, thiết kế nhà hàng sẽ giúp chủ nhà hàng quyết định phong cách, định hình nhà hàng đồng thời phát triển thực đơn và giá thành của món ăn.

Đia điểm mở nhà hàng: Trong kinh doanh nhà hàng nói riêng và ngành hàng F&B nói chung, địa điểm vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của nhà hàng. Dựa trên ý tưởng, phong cách của nhà hàng, nhân sách đầu tư, chuyên gia tư vấn kinh doanh nhà hàng có thể giúp chủ nhà hàng xác định được vị trí lý tưởng sau khi đã thực hiện các nghiên cứu về thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Với sự giúp đỡ của dịch vụ setup nhà hàng, bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát nhân khẩu học để hiểu rõ hơn về những đối tượng khách hàng tiềm năng và sở thích ăn uống của họ là gò. Cách chuyên gia setup, thiết kế nhà hàng sẽ nhận thức được vị trí nào là lý tưởng nhất cho công việc kinh doanh nhà hàng của bạn, đồng thời đánh giá sự phù hợp và tính khả thi với ý tưởng, phong cách của nhà hàng nhằm đưa ra những điều chỉnh đảm bảo cho sự thành công của nhà hàng.

Đánh giá vị trí nhà hàng: Các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đánh giá vị trí và công trình xây dựng sẽ được sử dụng để mở nhà hàng. Các yếu tố cơ bản như bãi đỗ xe, khả năng cung cấp điện nước có thuận tiện hay không, hệ thống giao thông ra sao…thực khách sẽ muốn đến nhà hàng của bạn nếu như họ không gặp khó khăn khi đỗ xe, nếu nhà hàng không đáp ứng được, khách hạn của bạn sẽ chọn một nhà hàng khác. Chuyên gia tư vấn setup, thiết kế nhà hàng sẽ tư vấn và phân tích cho bạn những tiện ích cần thiết và đã có sẵn tại địa điểm mà bạn sẽ kinh doanh nhà hàng.

2. Tư Vấn Tuyển Dụng & Đào Tạo Nhân Sự

setup nhà hàng

Nhân viên của nhà hàng là tài sản lớn nhất và quý giá nhất trong việc kinh doanh nhà hàng của bạn. Việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong quá trình vận hành nhà hàng. Có một số vị trí nhân sự cần thiết như quản lý, đầu bếp, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, pha chế… cần được đào tạo kỹ năng làm việc đặc biệt. Nếu như bạn thuê hẳn một đội ngũ chuyên nghiệm, có thể sẽ mất quá nhiều chi phí. Chuyên gia tư vấn kinh doanh nhà hàng sẽ giúp bạn tuyển dụng, đào tạo và thiết lập toàn bộ các nhân viên.

Trong quá trình xây dựng nhà hàng và đội ngũ nhân sự, các nhân viên sẽ được cung cấp thông tin, đào tạo, thực hành, trải nghiệm thực tế, sửa sai. Việc đào tạo nhân viên cơ bản có thể diễn ra trong hai tuần hoặc lâu hơn.

3. Tư Vấn Phát Triển Thực Đơn Và Thiết Kế Thực Đơn

setup nhà hàng

Một điều vô cùng quan trọng nhưng thường được đánh giá thấp đó là thiết kế và bố trí thực đơn. Bất kỳ thực đơn nào, khi được thiết kế phù hợp, nó có thể được sử dụng như một công cụ để thuyết phục khách hàng và ảnh hưởng đến quyết định khách hàng gọi nhiều món ăn hay ít món ăn. Là chủ nhà hàng, phát triển một thực đơn đủ thuyết phục là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của nhà hàng vì các danh mục món ăn trong thực đơn là thứ mang đến lợi nhuận trong kinh doanh và khiến cho khách hàng quay trở lại.

Trên thực tế, thực đơn của một nhà hàng là công cụ marketing mạnh mẽ nhất để tiếp thị và quảng bá nhà hàng khi được sử dụng đúng cách vì vậy đừng bao giờ vội vàng khi thiết kế thực đơn. Cách bố trí, xắp xếp các món ăn có thể làm phát sinh nhu cầu ăn uống của khách hàng và chính vì vậy đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị thiết kế thực đơn nhà hàng.

Để ra tăng doanh thu trong kinh doanh nhà hàng, việc thuê một chuyên gia tư vấn phát triển thực đơn, lựa chọn các món ăn trở nên vô cùng quan trọng. Nếu nhà hàng của bạn đang sử dụng một thực đơn không mang lại hiệu quả, hãy mạnh dạn bỏ nó đi, thiết kế lại, làm mới thực đơn. Việc làm đơn giản này sẽ mang lại những thay đổi đáng kể trong hiệu suất kinh doanh và giúp ra tăng doanh số.

Thiết kế thực đơn còn phản ánh khái niệm và thương hiệu nhà hàng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư tài chính đúng mức cho việc đảm bảo chất lượng in ấn thực đơn. Thực đơn cần phải được thiết kế chuyên nghiệp, ảnh của món ăn phải được chụp bởi những chuyên gia vì nó góp phần tạo ra nền tảng thương hiệu tổng thể của nhà hàng.

4. Tư Vấn Tài Chính / Quản Lý Tài Chính

setup nhà hàng

Kế hoạch tài chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc mở nhà hàng. Các chuyên gia tư vấn setup nhà hàng sẽ phân tích hiệu suất của nhà hàng dựa trên các thông số về Lỗ / Lãi, báo cáo tài chính, chi phí bán hàng, chi phí nhân công. Sau khi đánh giá các dữ liệu, các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng sẽ đưa ra những đánh giá về tình hình tài chính và thiết lập các hệ thống cũng như cấu trúc để đảm bảo cho khả năng hoạt động của nhà hàng.

Ngoài ra, các chuyên gia setup nhà hàng sẽ tư vấn cho chủ nhà hàng về mục tiêu loại nhuận, quyết định các khoản đầu tư, đầu tư vào các loại thiết bị nào để đảm bảo không mất cân đối đầu tư và thu chi. Các chuyên gia tư vấn setup nhà hàng sẽ đưa ra nhận định chính xác nhấn về tình hình nhân sách và cách quản lý tài chính nhằm đảm bảo cho sự ổn định của nhà hàng trong 5 năm, 10 năm.

5. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng

setup nhà hàng

Trong quá trình thiết lập mô hình kinh doanh nhà hàng, phát triển ý tưởng và thiết kế nội thất nhà hàng là thành phần vô cùng quan trọng. Thiết kế nhà hàng đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của nhà hàng, cách các nhân viên tương tác với thiết kế, bố cục, kiến trúc của nhà hàng như thế nào.

Chuyên gia tư vấn setup, thiết kế nhà hàng hiểu được khả năng nhân trắc học trước khi đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng, cách bố trí và phân bổ diện tích, tính toán công năng sao cho phù hợp với không gian của nhà hàng. Thiết kế nhà hàng cũng phải đảm bảo không gian dành cho thực khách, chỗ ngồi, lối đi dành cho khách hàng.

Một nhà tư vấn thiết kế nhà hàng hiểu được khả năng nhân trắc học trước khi tạo ra một thiết kế nhà hàng và sơ đồ tầng và sử dụng tối ưu không gian cần thiết cho việc ngồi và di chuyển của con người.

Không thể phủ nhận rằng, sự thành công của một nhà hàng phụ thuộc chủ yếu vào dịch vụ khách hàng, đồ ăn mà bạn mang đến cho khách hàng. Tuy nhiên, những gì thu hút khách hàng đến với nhà hàng của bạn, giữ chân họ, khiến họ quay trở lại không chỉ phụ thuộc vào món ăn mà còn phụ thuộc vào thiết kế nội thất nhà hàng.

Các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng, setup nhà hàng có thể đưa ra những ý tưởng tuyệt vời, kiến tạo nên một không gian nội thất nhà hàng mang lại sự thoải mái cho thực khách, mang lại cho họ những trải nghiệm ăn uống tuyệt vời nhất. Thiết kế nội thất nhà hàng dựa trên ý tưởng, phong cách nhà hàng của bạn.

6. Tư Vấn Phát Triển Thương Hiệu Và Marketing

setup nhà hàng

Các chuyên gia tư vấn kinh doanh nhà hàng sẽ giúp đưa ra những ý tưởng xây dựng thương hiệu và đưa ra các chiến lược marketing phù hợp. Để đảm bảo cho sự thành công, bất kỳ nhà hàng nào cũng cần phải có một chiến lược thương hiệu và marketing hiệu quả. Khi bạn đang trở trong ngành công nghiệp dịch vụ, lấy khách hàng làm trung tâm, có tất nhiều thứ bạn cần phải quan tâm.

Chuyên gia tư vấn setup nhà hàng sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của các đối tượng khách hàng mục tiêu, đưa ra các chiến lược tiếp thị, quảng bá giúp thu hút khách hàng, cải thiện hiệu suất tổng thể của nhà hàng, nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại những trải nghiệm thưởng thức đồ ăn / uống lý tưởng nhất cho khách hàng.

Nguồn: Nesthome

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
setup_menu_mon_ansetp_menu_do_uong
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?