fnb_director_logo_2024_ap_dung_nen_sang_mau_1500
horeca_business_school

Kinh doanh Bán lẻ

 • Bản tin thương mại điện tử tháng 05.2023

  Nhìn vào bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử (đa ngành hàng) phổ biến trên mạng xã hội, thứ hạng của các công ty giữ nguyên như tháng 3. Shopee vẫn độc chiếm ngôi vị Top 1 với 91,74 điểm Total Score, tăng 12,27 % so với tháng trước.
 • Bản tin ngành bán lẻ tháng 05.2023

  Dẫn đầu bảng xếp hạng cửa hàng điện tử, điện lạnh, viễn thông tháng 4 vừa qua là Viettel Store với Total Score 33,48 điểm tăng gấp 2 lần so với tháng 3.
 • Thế Giới Di Động đạt được 95% kế hoạch doanh thu 2022

  Theo MWG, năm 2022 là một năm đầy thách thức do biến động vĩ mô. Trong đó, những bất ổn về chính trị – kinh tế toàn cầu đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường kinh doanh, thu nhập và xu hướng tiêu dùng của người dân.
 • Toàn cảnh ngành bán lẻ năm 2022 và dự báo tăng trưởng năm 2023

  Bộ phận phân tích của Công ty chứng khoán SSI (SSI Research) vừa có báo cáo cập nhật ngành bán lẻ 2022 và dự báo 2023. 
 • Thị trường bán lẻ sẽ sôi động trong năm 2023

  Thị trường dần phục hồi sau dịch Covid-19 cộng hưởng với việc giá xăng dầu giảm mạnh, nhu cầu tiêu dùng tăng dịp cuối năm 2022 giúp cho thị trường bán lẻ sôi động trở lại.
 • Ba xu hướng bán lẻ năm 2023

  Bước sang năm 2023, xu hướng lớn nhất của các nhà bán lẻ là mở rộng kênh bán, đưa sản phẩm lên nhiều nền tảng kinh doanh khác nhau, tận dụng sức mạnh của các kênh bán hàng trực tuyến. Bán hàng đa kênh sẽ tiếp tục thể hiện ưu thế.
 • Chuỗi nhà sách Phương Nam thu về hơn 200 tỷ đồng quý 3/2022

  Báo cáo tài chính quý 3 của Công ty CP Văn hóa Phương Nam (PNC) – chủ sở hữu và vận hành chuỗi nhà sách cùng tên – cho biết doanh nghiệp vừa trải qua quý kinh doanh tốt nhất trong nhiều năm trở lại đây. 
 • Đánh giá xu hướng thương mại điện tử năm 2023

  Sau hơn 2 năm tăng trưởng vượt bậc nhờ thói quen người tiêu dùng thay đổi trong đại dịch, xu hướng thương mại điện tử 2023 mà doanh nghiệp/ thương hiệu có thể mong đợi là gì?
 • Top 5 xu hướng tiêu dùng 2022 người kinh doanh cần biết

  Vào đầu năm nay, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã dự đoán về những tắc nghẽn trong dòng chảy thương mại toàn cầu. Điều này buộc các nhà tiếp thị phải nhanh nhẹn hơn, phản ứng quyết liệt và táo bạo hơn bao giờ hết.  
 • Cửa hàng tạp hoá mất dần tính cạnh tranh?

  Loại hình cửa hàng tạp hoá dân sinh đang mất dần chỗ đứng trước sức ép của các hãng bán lẻ lớn, nhất là khi các nhà sản xuất đang muốn tự phân phối sản phẩm của mình thông qua hệ thống cửa hàng do chính mình xây dựng.
 • Xu hướng doanh nghiệp bán lẻ quốc tế đầu tư vào Việt Nam

  Nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh, bắt nguồn từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng quốc nội.
 • Meta & Nielsen IQ: 69% người tiêu dùng Việt sẵn sàng đợi đến Mega Sale Day để mua sắm

  “Bình thường mới” đã tạo nên những thay đổi nhất định trong hành vi tiêu dùng, tạo điều kiện cho nhu cầu mua sắm xuyên kênh phát triển (omnichannel).
 • Sakuko Japanese Store tái định vị thương hiệu

  Vừa qua, tại TP. Hà Nội, Sakuko Japanese Store - Siêu thị hàng Nhật nội địa đã chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới, là bước khởi đầu trong quá trình tái định vị thương hiệu sau 10 năm khẳng định uy tín và vị thế nhà bán lẻ mẹ và bé “chuẩn Nhật” trên thị trường Việt Nam.  
 • Bản tin ngành Bán lẻ tháng 8/2022

  Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 3.206 nghìn tỷ đồng 7 tháng năm 2022, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2021 giảm 0,3%).
 • Số lượng cửa hàng Bách Hóa Xanh giảm tốc?

  Hiện nay Thế Giới Di Động đang thực hiện thay layout mới để nâng cấp trải nghiệm khách hàng đối với chuỗi Bách hoá Xanh. Theo thông tin mới nhất được Công ty Cổ phần Đầu Tư Thế Giới Di Động công bố, đơn vị này đang rà soát và xử lý các cửa hàng Bách hoá Xanh không hiệu quả

2 3 4 5 6 » ( 6 )
CONTACT US

FNB DIRECTOR

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright @2014 FNB DIRECTOR - HoReCa Business School

1
Bạn cần hỗ trợ?